Cao điểm xử phạt người không thắt dây an toàn trên ô tô

Từ ngày 17/3, lực lượng chức năng sẽ đồng loạt tiến hành kiểm tra xử phạt đối với các trường hợp vi phạm quy định không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bằng ô tô trên địa bàn TP HCM.

Cao điểm kéo dài đến ngày 17/6/2019.

Trước đó, ngày 6/3 - 16/3, 500 thành viên bao gồm cảnh sát giao thông, thanh tra giao thông, đoàn viên thanh niên, đại diện các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hành khác, xe loa tuyên truyền… tham gia diễu hành trên một số tuyến đường chính của huyện Bình Chánh để phát động Chiến dịch tuyên truyền kết hợp tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm quy định thắt dây an toàn đối với người tham gia giao thông đường bộ bằng ô tô.

Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP HCM cùng các ban ngành đoàn thể, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, các đơn vị quản lý bến xe tiến hành tổ chức tuyên truyền quy định về thắt dây an toàn khi tham gia giao thông bằng xe ô tô...

Mục đích của chiến dịch là góp phần thay đổi hành vi của người tham gia giao thông về qui định thắt dây an toàn khi ngồi trên ô tô; góp phần giảm tai nạn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông với mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết".

Điểm k Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người được chở trên xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.
Điểm l Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô chở người trên xe ô tô không thắt dây an toàn (tại vị trí có trang bị dây an toàn) khi xe đang chạy.
Cùng chuyên mục
Đọc thêm