Cầu An Phú Đông thông xe đúng ngày cuối năm

(PLVN) - Sáng 31/12, cầu An Phú Đông đã chính thức thông xe nối liền quận 12 với quận Gò Vấp. 

Người dân 2 bên cầu An Phú Đông vui mừng khi cầu thông xe.

Người dân 2 bên cầu An Phú Đông vui mừng khi cầu thông xe.

Cầu An Phú Đông bắc qua sông Vàm Thuật, TP HCM là nơi kết nối giao thông giữa phường An Phú Đông (quận 12) với phường 5 (quận Gò Vấp). Từ trước tới nay, người dân 2 địa phương này kết nối qua lại chủ yếu bằng phà hoặc đi vòng theo hướng quốc lộ 1A với quãng đường dài thêm hàng chục km.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM cho biết: Công trình xây dựng cầu thép An Phú Đông là công trình trọng điểm của TP HCM, thay thế cho phà hiện hữu, phục vụ nhu cầu đi lại thuận tiện, an toàn liên tục cho người dân trong khu vực; góp phần phát triển kinh tế - xã hội khu vực phường An Phú Đông, Quận 12 và Gò Vấp.

Việc đưa cầu An Phú Đông vào sử dụng sẽ giúp rút ngắn cự ly di chuyển từ khu vực phường An Phú Đông, Quận 12 qua quận Gò Vấp và ngược lại gần hơn 10km thay vì phải đi đường vòng như trước đây.

Cầu An Phú Đông được khởi công từ tháng 2/2020, có tổng mức đầu tư 79,6 tỉ đồng. Kết cấu cầu hoàn toàn bằng thép, dài 240m, rộng 12,5m (2 làn xe ô tô và lề bộ hành 2 bên), cho phép các phương tiện như xe 2 bánh, ô tô con, người đi bộ lưu thông; cấm xe tải và xe khách qua cầu. Chiều cao giới hạn các phương tiện là 2m, tốc độ tối đa 30 km/h.

Chị Bùi Thị Huế (ngụ ngụ An Phú Đông, quận 12, TP HCM) cho biết, hàng ngày chị đưa con đi học bên Gò Vấp bằng phà rất bất tiện, nhất là vào giờ cao điểm phải chờ rất lâu. Nên khi cầu An Phú Đông hoàn thành chi rất vui và hứng khởi vì đi lại thuận lợi và tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều.

Theo Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP HCM, những ngày cuối năm, việc thông xe cây cầu như một lời cảm ơn, một món quà đầu năm mới cho bà con, vì bà con cũng đã chờ đợi rất lâu để có một công trình nối kết như thế này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm