Thông xe cầu Mây nối thị xã Kinh Môn với huyện Kim Thành

(PLVN) - Sáng 30/6, UBND tỉnh Hải Dương vừa tổ chức lễ thông xe cầu Mây vượt sông Kinh Môn nối huyện Kinh Môn với huyện Kim Thành nhằm hỗ trợ người dân xung quanh có sự kết nối giao thông dễ dàng, thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Lễ thông xe cầu Mây ở Hải Dương

Lễ thông xe cầu Mây ở Hải Dương

Cầu Mây là công trình trọng điểm kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh (10/6/1940 – 10/6/2020) và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII.

Đây cũng là công trình có thời gian thi công ngắn nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương và là dấu ấn quan trọng trong đầu tư phát triển hạ tầng giao thông vận tải của tỉnh.

 Hải Dương tổ chức lễ thông xe cầu Mây nối thị xã Kinh Môn với huyện Kim Thành.

Cầu Mây được xây dựng tại vị trí bến phà Tuần Mây hiện nay, nhằm thay thế cho phà hiện tại. Cầu được khởi công xây dựng từ tháng 8/2019. Mặc dù gặp khó khăn về địa chất, dịch bệnh Covid-19 nhưng các nhà thầu đã tập trung thi công liên tục, vượt tiến độ đề ra, đảm bảo chất lượng, mỹ thuật, an toàn.

Điểm đầu cầu Km0 tại địa phận xã Cộng Hòa, huyện Kim Thành và điểm cuối Km1+559 tại địa phận xã Thăng Long, thị xã Kinh Môn. Cầu có tổng chiều dài dự án khoảng 1,5km.

 Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, phần cầu và tường chắn dài 965 mét bằng bê tông cốt thép dự ứng lực. Tổng mức đầu tư là 348 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Khổ cầu rộng 12 mét, nhịp chính vượt sông 90 mét; đường dẫn dài 594 mét.

Dự án xây dựng cầu Mây do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương làm chủ đầu tư. Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 18 (Licogi 18) – Công ty cổ phần Bạch Đằng 5 – Công ty cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 7 đảm nhiệm thi công.

 Cầu Mây là công trình có thời gian thi công ngắn nhất trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Hải Dương cho biết, việc đưa cầu Mây vào hoạt động sẽ thay thế những con đò vận chuyển người, hàng hóa và xe cộ giữa đôi bờ sông Kinh Môn, tạo thuận lợi cho người dân trong việc kết nối giao thông giữa các địa phương trong tỉnh với nhau.

 Cầu Mây được xây dựng và đưa vào sử dụng sẽ tạo thuận lợi cho người dân trong việc kết nối giao thông giữa các địa phương trong tỉnh với nhau.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Dương Thái đã ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng của chủ đầu tư, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát, những người trực tiếp thi công và các địa phương liên quan cũng như sự ủng hộ, tạo điều kiện của người dân trong khu vực để dự án sớm được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu các đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thiện các hạng mục còn lại. Sở Giao thông vận tải Hải Dương tiếp nhận dự án, quản lý, vận hành bảo đảm hiệu quả, an toàn giao thông.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm