Giáo viên không giao bài cho học sinh dịp nghỉ Tết

(PLVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa có văn bản yêu cầu giáo viên từ Tết Tân Sửu trở đi không được giao bài tập về nhà.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Trong những năm qua, phụ huynh phàn nàn về số lượng bài tập thầy cô yêu cầu học sinh phải hoàn thành trong thời gian nghỉ Tết quá nhiều. Vì vậy, để học sinh không phải suy nghĩ với số bài tập trong thời gian nghỉ Tết, Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu đã chỉ đạo giáo viên từ Tết Tân Sửu trở đi không giao bài tập cho học sinh trong thời gian nghỉ Tết.

Sở GD&ĐT Bà Rịa – Vũng Tàu lý giải, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là khoảng thời gian để học sinh có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu các phong tục đẹp, truyền thống trong ngày Tết. “Hãy để các em có khoảng thời gian nghỉ Tết được sum họp bên gia đình, vui chơi, nghỉ ngơi thoải mái, đảm bảo sức khỏe”, công văn nêu.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu giáo viên dặn dò học sinh và phối hợp với phụ huynh đến khi chuẩn bị hết kỳ nghỉ Tết (còn khoảng 1-2 ngày) hãy cùng con ôn lại công thức, quy tắc trong sách giáo khoa và chuẩn bị bài kỹ trước khi đến lớp.

Văn bản trên của Sở GD&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận được sự ủng hộ của nhiều bậc phụ huynh và được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.

Giám đốc Sở GS&ĐT tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu Trần Thị Ngọc Châu chia sẻ với Tuổi trẻ: "Trước khi ra văn bản, chúng tôi cũng đã cân nhắc rất kỹ, các ý tứ. Giáo viên cũng lo học sinh ham chơi, quên bài. Nhưng bây giờ là thời đại của công nghệ, chỉ cần 1, 2 ngày cuối kỳ nghỉ gửi thông báo cho phụ huynh, học sinh qua mạng là các em ôn bài. Còn cứ giao bài vở trước khi nghỉ tết thì trong kỳ nghỉ các em sẽ loay hoay làm bài, phụ huynh cũng lo lắng".

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm