Gỏi lá sách bao tử bò chua thanh ngon tuyệt

(PLO) -Sách bò, bao tử bò là những nguyên liệu quen thuộc và dễ ăn. Ngoài các món xào thì bạn có thể làm gỏi rất hợp vị nhé!

Nguyên liệu:

- 300 g lá sách bò

- 1500 g bao tử bò

- Nửa trái dưa leo

- Rau răm, đậu phộng rang, hành phi, gừng

- Tương ớt ăn phở

- Nước mắm trộn gỏi bao gồm: 3 thìa canh nước cốt chanh, 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường. Khuấy đều nêm vừa ăn có vị hơi chua là được.

- Nước mắm chấm gỏi: Gừng băm nhỏ, ít tương ớt, ít tương đen trộn đều với chanh.

Cách làm:

- Lá sách và bao tử bò rửa sạch với muối, rượu và gừng. Rửa lại bằng nước sạch. Đun nước sôi, cho ít gừng vào rồi cho lá sách và bao tử vào chần sơ qua.

- Vớt ra cho ngay vào âu nước đá lạnh để lá sách và bao tử được giòn. Sau đó thái nhỏ lá sách, bao tử.

- Dưa leo bỏ ruột, thái sợi. Ngâm dưa leo với giấm và ít đường khoảng 15 phút thì vớt ra rổ cho ráo. Rau răm nhặt lá, rửa sạch, thái khúc

- Cho lá sách, bao tử,dưa leo và ít rau răm cùng 2 thìa canh hỗn hợp nước mắm rồi trộn đều. Khi tất cả đã thấm thì cho ra đĩa, rắc hành phi, đậu phộng rang lên trên.

Chúc các bạn ngon miệng!