Gợi nhớ hương vị đồng quê với ếch đồng xào cà chua xanh

(PLO) -Thịt ếch có thể chế biến nhiều món khác nhau như: ếch nướng sả ớt, xào lăn, nấu lẩu… nhưng món khoái khẩu nhất là ếch xào cà chua xanh.
 Gợi nhớ hương vị đồng quê với ếch đồng xào cà chua xanh

Nguyên liệu:

- Ếch đồng

- Cà chua xanh

- Gừng, củ nghệ, hành, rau ngò, hành tây

- Gia vị: Muối, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu.

Kết quả hình ảnh cho ếch đồng xào cà chua xanh

Cách làm:

- Ếch làm sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn rồi rửa qua nước gừng cho đỡ tanh và để ráo. Ướp sơ thịt ếch với gia vị.

- Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết: nghệ củ rửa sạch cạo vỏ, thái mỏng, cà chua xanh thái lát (phải là cà chua xanh thì món ăn mới đúng điệu), hành lá và ngò tàu cắt ngắn. Phi hành tím với dầu thật thơm rồi cho nghệ thái lát cùng với thịt ếch vào đảo đều.

- Cho thêm vài lát hành tây cùng với cà chua xanh đã thái lát vào xào chín, nêm vừa ăn rồi nhấc xuống bếp. Dùng vá múc ra đĩa rồi rắc ít tiêu xay nhuyễn và rau thơm lên là đã có món ngon tỏa hương thơm phức.

Chúc các bạn thành công với món ếch xào cà chua xanh!