Gỏi ốc rau răm: món ngon cho ngày cuối tuần

(PLO) - Ốc đi kèm với rau răm tạo nên một cặp đôi hoàn hảo trong ẩm thực, vị giòn giòn sần sật của ốc lẫn trong vị rau răm thơm nồng hấp dẫn khiến bạn khó có thể chối từ.

Nguyên liệu:

- 1 kg ốc bươu hoặc ốc nhồi

- Gia vị: rau răm, hành tây, rau thơm, tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt

Thực hiện:

Ốc ngâm cho sạch cát, luộc, gỡ lấy ruột, cắt đôi hay ba tùy thích.

Ướp tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt, để khoảng 15 phút cho ngấm. Vớt thịt ốc ra để ráo, cho vào tô.

Hành tây xắt mỏng, ngâm nước cốt chanh và chút đá cho bớt hăng. Rau răm, rau thơm cắt khúc.

Trước khi ăn trộn chung thịt ốc, hành tây, rau răm, rau thơm, nêm thêm tiêu, đường, bột ngọt, muối, nước mắm ngon, chanh, ớt vừa ăn. 

Vậy là món gỏi ốc rau răm đã hoàn thành rồi, bạn gắp ra đĩa và trang trí thêm vài cọng rau răm ở trên cho đẹp mắt.

Chúc bạn thành công!