Grand Plaza Hà Nội “tố ngược” IDJ vu khống

(PLO) -  Khẳng định chỉ duy nhất Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội (gọi tắt là Charmvit) là chủ sở hữu khu đất và các công trình  gắn liền với đất tại Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội, ông Hoàng Ngọc Thức, Trưởng ban quản lý Grand Plaza  Hà Nội khẳng định việc Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam “tố” Grand Plaza “cướp đất” hay dùng biên bản thỏa thuận không có giá trị để ép đối tác là “vu khống” và thiếu thiện chí.

Đại diện Grand Plaza Hà Nội cho rằng IDJ thiếu thiện chí chỉ nhằm ép Grand Plaza giảm giá dịch vụ

Đại diện Grand Plaza Hà Nội cho rằng IDJ thiếu thiện chí chỉ nhằm ép Grand Plaza giảm giá dịch vụ

Đại diện IDJ: “chúng tôi bị lừa ký biên bản thỏa thuận”

  Như Báo PLVN điện tử đã đưa tin, ngày 30/3/2017, Báo PLVN nhận được đơn của Công ty Cổ phần đầu tư IDJ Việt Nam “tố” Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội đã dùng các “tiểu xảo” để chiếm dụng phần diện tích lối đi 103m2  tại mặt sàn tầng 1 Trung tâm thương mại mà chính IDJ đã phải trả tiền thuê của Charmvit.

Ông Nguyễn Đức Quân, Phó Tổng giám đốc Công ty IDJ cho biết, năm 2009, Công ty IDJ làm hợp đồng thuê của Charmvit Khối trung tâm thương mại và tòa nhà văn phòng trong thời hạn 50 năm, với mức tiền lên tới hơn 41 triệu USD.  Tiền thuê mặt sàn đã được IDJ trả đủ. Trong đó, phần tiền diện tích thuê mà IDJ phải trả cho Charmvit bao gồm cả diện tích mặt sàn 103m2 lối đi ở Trung tâm thương mại tầng 1 Tòa nhà Charmvit Tower, số 117 Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Thế nhưng, mặc dù IDJ đã trả tiền thuê đủ cả phần diện tích 103m2 lối đi này nhưng Charmvit lại vẫn cố tình sử dụng chung và khai thác kinh doanh, cho đặt các biển quảng cáo trên chính phần diện tích mà Charmvit đã cho IDJ thuê. IDJ đã nhiều lần có văn bản phản đối nhưng không được Charmvit để tâm.

Về nguồn cơn dẫn đến việc tranh chấp giữa hai bên, ông Nguyễn Đức Quân cho biết: “Sau khi ký kết hợp đồng, trung tâm thương mại đi vào hoạt động nhưng đến  năm 2012 chúng tôi phải đóng cửa vì gặp khó khăn do tình hình bất động sản đóng băng, chi phí hoạt động tăng cao. Đến năm 2016, chúng tôi bằng nỗ lực đã khôi phục và đưa trung tâm thương mại hoạt động trở lại. Cũng từ đó, Charmvit nảy sinh ý định chiếm khu đất 103m2 tại tầng 1 từ điểm mốc 05 đến điểm mốc 14 trên bảng hiện trạng ký ngày 8/3/2013 giữa đại diện 2 bên”.

Grand Plaza Hà Nội “tố ngược” IDJ vu khống ảnh 1
Hợp đồng thuê mặt sàn và Biên bản thỏa thuận giữa IDJ và Grand Plaza

Đỉnh điểm của việc này, theo phản ánh của Công ty IDJ là một Biên bản thỏa thuận được ký ngày 9/1/2016 giữa Tổng Giám đốc Công ty TNHH khách sạn Grand Plaza Hà Nội  với 2 nhân viên của IDJ với nhiều điều khoản, trong đó có việc cho phép Grand Plaza sử dụng chung diện tích hành lang  mà IDJ đã thuê.

Cho rằng IDJ đã bị Grand Plaza Hà Nội “lừa” ký Biên bản thỏa thuận theo hướng có lợi cho Grand Plaza, ông Nguyễn Đức Quân khẳng định: “mặc dù biết nhân viên của IDJ không phải là người đại diện theo pháp luật, không có thẩm quyền ký kết văn bản nhưng đại diện Grand Plaza vẫn yêu cầu 2 nhân viên của IDJ ký vào một bản thỏa thuận mà trong đó có các điều khoản cho phép Grand Plaza được sử dụng diện tích IDJ đã thuê của Grand Plaza làm lối đi lại từ điểm 05 đến điểm 14”.

Grand Plaza Hà Nội “tố ngược” IDJ vu khống ảnh 2
Phần lối đi đang có sự tranh chấp quyền sử dụng giữa Grand Plaza và IDJ

Đại diện Grand Plaza: “Chúng tôi mới là người bị lừa”

Bị Công ty IDJ tố “cướp đất” và lừa ký biên bản thỏa thuận, phía Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội rất bức xúc.

Theo ông Hoàng Ngọc Thức, Trưởng ban quản lý Grand Plaza  Hà Nội, nếu như IDJ nói Grand Plaza lừa IDJ ký biên bản thỏa thuận thì phải nói là chính Grand Plaza bị IDJ lừa mới đúng. Bởi vì, theo như Hợp đồng thuê Trung tâm thương mại và Tòa nhà văn phòng được ký giữa Grand Plaza  và IDJ năm 2009, tổng diện tích mặt sàn mà IDJ phải trả tiền thuê cho Grand Plaza lên tới 14.941m2. Tuy nhiên, sau khi có Biên bản thỏa thuận ngày 9/1/2016, Grand Plaza chỉ thu của IDJ tiền phí dịch vụ của 11.298m2, còn 3.600m2 phần diện tích công cộng dùng chung, trong đó có cả 103m2 lối đi hành lang đã nói ở phần trên được Grand Plaza miễn phí.

Grand Plaza Hà Nội “tố ngược” IDJ vu khống ảnh 3
Ông Hoàng Ngọc Thức, Trưởng ban quản lý Grand Plaza  Hà Nội khẳng định IDJ chỉ là người đi thuê nhà và việc IDJ nói Grand Plaza "cướp đất" là vu khống

Ông Hoàng Ngọc Thức cũng khẳng định Biên bản ngày 9/1/2016 với điều khoản cho phép Grand Plaza dùng chung diện tích 103m2 hàng lang tầng 1 đã đem lại rất nhiều lợi ích cho IDJ, trong đó có việc Grand Plaza giảm giá dịch vụ cho IDJ. “Và nếu nói là bị lừa thì phải là Grand Plaza bị lừa ký Biên bản này” – ông Thức cho biết.

Trong văn bản gửi Báo PLVN điện tử, ông Goo Gi Won, Giám đốc Công ty TNHH Khách sạn Grand Plaza Hà Nội  cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã tạo điều kiện, hợp tác và giúp đỡ IDJ rất nhiều để IDJ hoạt động trở lại như giảm diện tích tính phí, giảm giá dịch vụ…. nhưng IDJ vẫn yêu cầu giá dịch vụ phải được giảm hơn nữa. Nhằm gây sức ép để đạt được mục đích này, phía IDJ đã không cử người đại diện đến đàm phán và thống nhất các quan điểm giữa hai bên mà lại có những hành động xấu gây mất an ninh trật tự, cũng như những hành vi vu khống ảnh hưởng tới hình ảnh công ty chúng tôi cũng như hình ảnh ngoại giao của hai đất nước Hàn Quốc và Việt Nam”.

Ông Hoàng Ngọc Thức, Trưởng ban quản lý Grand Plaza  Hà Nội cũng cho biết thêm mặc dù Grand Plaza rất thiện chí nhưng chưa bao giờ IDJ cử người có đủ thẩm quyền đến làm việc với Grand Plaza. “Mục đích của IDJ chỉ là ép chúng tôi giảm phí đến mức mà chúng tôi cũng không chấp nhận được”, ông Hoàng Ngọc Thức, Trưởng ban quản lý Grand Plaza  Hà Nội nhận định.

Việc giải quyết mâu thuẫn lối đi chung ở hành lang Tòa nhà sang trọng bậc nhất Việt Nam sẽ được giải quyết như thế nào, Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm