GS.TS Trương Quang Bình: “Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch”

(PLVN) - Đây là lời nhận xét của GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP HCM về Đơn vị can thiệp tim mạch thuộc Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark.

Sáng 2/12, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức lễ khai trương Đơn vị can thiệp tim mạch.

Sáng 2/12, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức lễ khai trương Đơn vị can thiệp tim mạch.

Sáng nay ngày 2/12, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã tổ chức buổi lễ khai trương Đơn vị can thiệp tim mạch - nơi chuyên tiếp nhận, chăm sóc, điều trị và quản lý các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch.

Hiện nay, bệnh tim mạch là một trong những mối đe dọa nghiêm trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống con người trong xã hội hiện đại. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 20 triệu người tử vong do bệnh tim mạch.

Tại Việt Nam, các bệnh lý về tim mạch cướp đi sinh mạng của khoảng 200.000 người mỗi năm. Điều đáng nói, với những trường hợp mắc đái tháo đường, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu... thì nguy cơ xảy ra các biến cố tim mạch hay bệnh lý tim mạch chuyển hoá càng cao.

Hiểu được những nguy cơ này, Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã triển khai Đơn vị can thiệp tim mạch, đây sẽ là nơi tiếp nhận, chăm sóc và điều trị các bệnh nhân có bệnh lý tim mạch.

GS.TS Trương Quang Bình: “Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch” ảnh 1
GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM người trực tiếp cùng ekip bác sĩ thực hiện 2 ca phẫu thuật can thiệp tim mạch đầu tiên tại Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark.

Trong sáng 2/12, GS.TS.BS Trương Quang Bình đã cùng ekip bác sĩ của Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark thực hiện can thiệp đặt Stent cho 2 bệnh nhân mắc bệnh lý tim mạch.

2 ca phẫu thuật đều diễn ra thành công, bệnh nhân sau phẫu thuật tỉnh táo và tình trạng đau tức ngực đã thuyên giảm.

Phát biểu tại buổi lễ khai trương, GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện, Giám đốc Trung tâm tim mạch Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho hay: “Tim mạch học can thiệp là một ngành kỹ thuật cao, khi thực hiện tim mạch học can thiệp thì sẽ cấp cứu được nhiều tình trạng bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim. Nếu chúng ta có một Trung tâm can thiệp tim mạch ở một địa phương nào đó thì người dân của địa phương đó sẽ được cấp cứu nhanh chóng nếu họ bị nhồi máu cơ tim. Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark phát triển được kỹ thuật này là đã thực hiện được một kỹ thuật rất cao, là nền tảng để phát triển những chuyên khoa khác nữa. Đánh dấu một bước tiến mới của bệnh viện trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch”.

“Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM đã có cam kết hỗ trợ Bệnh viện Đại học Y dược Sing Mark làm sao để thực hiện kỹ thuật này an toàn và hiệu quả nhất cho người bệnh”, GS.TS.BS Trương Quang Bình nhấn mạnh.

GS.TS Trương Quang Bình: “Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch” ảnh 2
Một trong 2 bệnh nhân được thực hiện can thiệp trong sáng 2/12. 

Cũng tại buổi lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho hay: “Đơn vị can thiệp tim mạch thuộc Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark thẩm quyền, phê duyệt là Bộ Y tế. Chúng tôi mong rằng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark sẽ tiếp tục phát triển và phối hợp với các bệnh viện trong và ngoài tỉnh để thực hiện công tác cứu chữa bệnh nhân được tốt nhất”.

GS.TS Trương Quang Bình: “Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark đã đánh dấu một bước tiến mới trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh lý tim mạch” ảnh 3
Ông Chao Chung Lee, người sáng lập Tập đoàn Shing Mark (Đài Loan) 

Chia sẻ về Đơn vị can thiệp tim mạch khai trương ông Chao Chung Lee, người sáng lập Tập đoàn Shing Mark (Đài Loan) cho biết: “Cách đây 3 năm tôi từng bị bệnh về tim mạch rất nặng, người trực tiếp cứu tôi lúc đó là GS.TS.BS Trương Quang Bình. Được cứu sống nên tôi muốn tri ân bằng tình cảm đó tôi sẽ cố gắng để cứu lại được nhiều người hơn nữa. Đó là lý do tôi muốn xây dựng Bệnh viện Đại học Y dược Shing Mark và Đơn vị can thiệp tim mạch khai trương ngày hôm nay là nền móng bước đầu để Bệnh viện phát triển nhiều chuyên khoa chuyên sâu hơn nữa”.

Bệnh viện Đại Học Y Dược Shing Mark, là bệnh viện đa khoa, thực hiện các kỹ thuật theo danh mục kỹ thuật chuyên môn được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Với sự góp mặt của đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y khoa giỏi của Việt Nam, Đài Loan, Hoa Kỳ…, Bệnh viện khai trương ngày 15/9/2017, với quy mô 1.500 giường bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm