Hà Lan bắt 7 nghi can âm mưu tấn công khủng bố

(PLO) - Cảnh sát Hà Lan đã bắt giữ 7 người đàn ông bị tình nghi âm mưu thực hiện một vụ tấn công cực đoan quy mô lớn. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

AP dẫn thông tin từ Văn phòng công tố quốc gia Hà Lan cho biết, các đối tượng đã bị cảnh sát vũ trang bắt giữ tại thị trấn Arnhem, cách Amsterdam khoảng 100 km về phía nam và tại Weert ở miền nam Hà Lan gần biên giới Đức và Bỉ.

Các nghi can tuổi trong độ tuổi từ 21 đến 34, trong đó đối tượng cầm đầu được xác định là một người đàn ông 34 tuổi, người gốc Iraq.

Theo điều tra của cảnh sát Hà Lan, các nghi can định dùng áo vest cài bom và súng trường tấn công gây thương vong hàng loạt ở một điểm đông người và cho nổ một xe bom tại một điểm khác.

Để thực hiện âm mưu, các đối tượng đang lên kế hoạch mua súng tấn công AK47, súng ngắn, áo vest cài bom, lựu đạn và các chất liệu chế bom. Chúng cũng đã tích cực tìm cơ hội để được huấn luyện sử dụng các vũ khí này.

Theo cơ quan công Hà Lan cho hay, vụ bắt giữ các đối tượng được thực hiện sau cuộc điều tra kéo dài một tháng của cơ quan tình báo.

Vụ bắt giữ xảy ra vài tuần sau khi một công dân Afghanistan 19 tuổi sống tại Đức bị cáo buộc đâm hai du khách Mỹ tại nhà ga chính ở Amsterdam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm