Tấn công bằng dao ở Paris, 7 người bị thương

(PLO) - 7 người, trong đó có 2 khách du lịch người Anh, bị thương sau khi bị một người đàn ông tấn công bằng dao và một thanh sắt vào tối 9/9 (giờ địa phương, rạng sáng 10/9 giờ Việt Nam).

Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ việc.

Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ việc.

AFP dẫn thông tin từ cảnh sát và các nguồn tin khác cho biết, vụ tấn công xảy ra lúc khoảng 23h00 (giờ địa phương,21h00 GMT ngày 9/9) ở khu thương mại Parice thuộc thủ đô Paris. 

Kẻ tấn công đã dùng dao và gậy sắt tấn công làm bị thương 7 người, trong đó có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. 2 trong số các nạn nhân bị thương là các du khách người Anh.

Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi là thủ phạm trong vụ việc. Người này,  theo các nguồn tin, là một công dân Afghanistan.

Theo nguồn tin cảnh sát, hiện chưa phát hiện dấu hiệu nào cho thấy vụ tấn công này liên quan tới khủng bố. Cảnh sát đã điều tra theo hướng đây là một vụ cố ý giết người.

Một người bảo vệ tại một trong 2 rạp chiếu phim ở gần khu vực xảy ra vụ việc cho biết đã nhìn thấy một người đàn ông bị thương bị 2 người khác đuổi theo. 

“Hắn có một thanh sắt trong tay. Khi bị những người đàn ông khác đuổi theo, hắn đã vứt thanh sắt về phía họ và rút ra một con dao”, nhân chứng kể.

Một nhân chứng khác tên Youssef Najah cho biết đã nhìn thấy một người đàn ông vừa chạy vừa cầm con dao dài khoảng 25 đến 30 cm.

Đây là vụ tấn công bằng dao mới nhất xảy ra tại Pháp trong những tháng gần đây nhưng động cơ khủng bố đã bị loại bỏ trong hầu hết các vụ việc.

Hồi tháng trước, tại Pháp cũng đã xảy ra vụ tấn công bằng dao ở ngoại ô Trappes của thủ đô Paris làm 2 người bị thương. 

Tổ chức khủng bố “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng sau đó đã nhận là thủ phạm, song các công tố viên Pháp không coi đây là vụ tấn công khủng bố.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm