Hà Nam lại phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 mới

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tối 5/7,  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo về 1 trường hợp vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Cụ thể, Bệnh nhân có mã bệnh BN21037, là nam giới, tên Đ.Đ.Đ., sinh năm 1987. Bệnh nhân là lái xe.

Từ ngày 01/7/2021 đến nay, bệnh nhân có biểu hiện sốt, người mệt mỏi nên đã tự cách ly tại nhà.

9h ngày 5/7/2021, bệnh nhân đến Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng khai báo y tế, sau đó bệnh nhân được làm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đã cho kết quả dương tính. Bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, ngày 22/6/2021, bệnh nhân có tiếp xúc với một số người là bạn hàng tại xã Quỳnh Xuân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Hiện tại bệnh nhân có sốt 38ºC, khó thở, không ho, không đau rát họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng.

Ngay sau khi bệnh nhân Đ. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã thông báo đến CDC các tỉnh, thành phố các trường hợp liên quan ngoại tỉnh, để tổ chức điều tra, phân loại hướng dẫn cách ly y tế.

CDC Hà Nam cũng đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Kim Bảng tiến hành khử khuẩn môi trường nơi bệnh nhân sinh sống tại xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng, đồng thời thần tốc điều tra, truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần để lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Như vậy, kể từ ca bệnh BN12515 phát hiện vào ngày 19/6, thì đây là bệnh nhân thứ 51 sau 16 ngày liên tiếp Hà Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm