Hà Nội: 200 trường đón hàng ngàn học sinh quay trở lại lớp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ngày 22/11, 10 huyện của TP Hà Nội bao gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Phú Xuyên, Ứng Hòa đã cho học sinh lớp 9 các trường THCS đi học trở lại.

Hàng ngàn học sinh Hà Nội quay trở lại trường học.

Hàng ngàn học sinh Hà Nội quay trở lại trường học.

Theo báo cáo của các huyện, 200/459 trường cho học sinh đến trường học tập trực tiếp, với tổng số 794 lớp học. Tổng số học sinh đi học là 27.216/27.923 (97,47%), vắng 707 học sinh (2,6%). Tổng số giáo viên đến trường 1.880/1.923 (97,76%), vắng 33 giáo viên.

Các huyện Hoài Đức, Mỹ Đức, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, thị xã Sơn Tây và Trường Phổ thông dân tộc nội trú Ba Vì đang chuẩn bị các điều kiện và sẽ cho học sinh đến trường vào ngày 23, 24/11.

Như vậy, cùng với học sinh lớp 9 của các trường học thuộc huyện Ba Vì đã được đi học từ ngày 8/11, đến nay, đã có 11 huyện, thị xã trên địa bàn thành phố cho học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp. Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, các địa phương có thể linh hoạt bố trí thời gian đi học trở lại phù hợp, tùy tình hình thực tế, chậm nhất là ngày 24/11.

Trong buổi học đầu tiên, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội do Phó Giám đốc Phạm Xuân Tiến dẫn đầu đã đi kiểm tra, nắm bắt tình hình tổ chức dạy học trực tiếp tại một số trường học ở huyện Sóc Sơn và huyện Mê Linh.

Đánh giá chung, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, các nhà trường, địa phương đều xác định nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi đi học trực tiếp. Các khâu phòng, chống dịch COVID-19 được các nhà trường thực hiện nghiêm túc, đầy đủ. Học sinh rất hào hứng khi được trở lại trường học tập. Các em cũng có ý thức nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch để tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.

Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Phù Linh (huyện Sóc Sơn) Ngô Thị Tuyết Mai cho biết, toàn bộ học sinh lớp 9 đã được phổ biến kỹ về các biện pháp phòng, chống dịch trước, trong và sau khi đến trường. Nhà trường đã bố trí cán bộ, nhân viên, giáo viên đón học sinh từ sáng sớm, triển khai đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn các em vào lớp theo sơ đồ phân luồng... Nhà trường cũng bố trí giãn cách các lớp theo từng khu vực để bảo đảm không tập trung đông người.

Trong khi đó, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Mê Linh Nguyễn Văn Hậu cho biết, có 7 trong tổng số 20 trường trung học cơ sở của 18 xã, thị trấn trên địa bàn tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh khối lớp 9; 11 xã còn lại còn có các ca F0 chưa đủ 14 ngày, tính đến ngày 19/11/2021, nên chưa thể đón học sinh trở lại trường. Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh tiếp tục chỉ đạo các nhà trường theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của học sinh và diễn biến dịch COVID-19 tại địa phương để kịp thời có biện pháp xử lý phù hợp nếu có trường hợp học sinh liên quan đến ca bệnh…

Tại Trường THCS Đồng Phú (huyện Chương Mỹ), cô giáo Đặng Thị Phương Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cũng đã đến các lớp để gửi lời chào, cũng như nhắc nhở và động viên học sinh. Cô cho biết ngay sau khi nhận được thông báo, nhà trường nhanh chóng xây dựng phương án, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, vật tư y tế, nhân sự. Đến nay, mọi thứ đã hoàn thiện, sẵn sàng đón các em quay lại trường học tập. Trường THCS Đồng Phú tổ chức dạy tại chỗ cho 3 lớp khối 9, mỗi lớp từ 38 đến 40 học sinh. Các lớp được bố trí cách xa nhau tại 3 tòa nhà để đảm bảo các em hạn chế tiếp xúc…

Thông tin về công tác tiêm vaccine phòng dịch COVID-19 cho học sinh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 22 đến 28/11, học sinh cấp trung học phổ thông sẽ được tiêm vaccine phòng dịch COVID-19, sau đó đến học sinh cấp trung học cơ sở. Nếu hoàn thành theo tiến độ, học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố sẽ quay trở lại trường học trực tiếp từ tháng 12/2021.

Chiều 22/11, Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, trong ngày đã phân bổ 304.140 liều vaccine Pfizer về 30 quận/huyện/thị xã để tiêm cho trẻ em 15-17 tuổi. Theo kế hoạch, hôm nay (23/11), thành phố chính thức triển khai tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm