Hà Nội chính thức công bố đáp án 7 môn thi lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều ngày 13/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chính thức công bố đáp án 7 môn thi vào lớp 10 THPT không chuyên. Thí sinh và phụ huynh có thể tra cứu tại đây.
Ảnh minh họa: TTXVN
Ảnh minh họa: TTXVN

Nội dung và đáp án từng môn Toán, Ngữ văn và các môn Ngoại ngữ không chuyên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025 của Hà Nội cụ thể như sau:

Đáp án đề thi môn Toán

Đáp án đề thi môn Ngữ văn

Đáp án đề thi môn Tiếng Anh

Đáp án đề thi môn Tiếng Đức

Đáp án đề thi môn Tiếng Nhật

Đáp án đề thi môn Tiếng Hàn

Đáp án đề thi môn Tiếng Pháp

Kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Hà Nội năm nay có hơn 106.000 học sinh đăng ký dự thi. Tổng chỉ tiêu công lập bao gồm cả trường chuyên và trường công lập tự chủ là 81.000. Chỉ tiêu công lập không chuyên là gần 71.000.

Theo quy định, chậm nhất ngày 2/7, Sở GD&ĐT sẽ công bố điểm bài thi các môn của thí sinh trên Cổng thông tin điện tử của ngành, Cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi có điểm, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo để chấm lại nếu băn khoăn về điểm thi. Đơn phúc khảo nộp về Phòng GD&ĐT từ ngày 3-9/7.

Thí sinh lưu ý, có 3 điều kiện để được tham gia xét tuyển gồm: Có đủ số bài thi theo quy định; không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả thi; không có bài thi bị điểm 0. Nếu thí sinh vi phạm 1 trong 3 điều trên sẽ không được tham gia xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập năm nay.

Điểm xét tuyển = (Điểm bài thi môn toán + Điểm bài thi môn ngữ văn) x 2 + Điểm bài thi môn ngoại ngữ + Điểm ưu tiên (nếu có). Điểm bài thi tính theo thang điểm 10.

Việc xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc lấy điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh.

Học sinh trúng tuyển xác nhận nhập học vào trường (trực tuyến hoặc trực tiếp) từ ngày 10/7 đến ngày 12/7. Nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT và trường THPT tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu (nếu có) từ ngày 19/7 đến ngày 22/7.

Đọc thêm