Hà Nội chuẩn bị cho học sinh mầm non trở lại trường

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đây là thông tin từ Giám đốc Sở GĐ&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương tại cuộc họp trực tuyến về việc triển khai công tác cho học sinh tiểu học, lớp 6 thuộc 30 quận, huyện, thị xã trở lại trường học trực tiếp diễn ra sáng nay, 5/4.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, cùng với việc triển khai học trực tiếp với học sinh tiểu học, lớp 6, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các phòng GD&ĐT 30 quận huyện, thị xã sẵn sàng tâm thế, tâm lý, nhân lực, nguồn lực, điều kiện cơ sở vật chất để khi có đủ điều kiện sẽ cho học sinh bậc mầm non đi học trực tiếp.

Liên quan đến vấn đề này, ông Phùng Ngọc Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì cho rằng, trong khối mầm non thì trẻ 5 tuổi cần sớm được đến trường để đảm bảo những kỹ năng, hành trang cần thiết trước khi vào lớp 1. Theo ông Oanh, nếu có thể, nên cho trẻ 5 tuổi được đến trường học trực tiếp ngay sau đợt nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.

Về trình tự tổ chức cho trẻ mầm non đi học, ông Trần Thế Cương cho hay, sau khi học sinh khối tiểu học, lớp 6 đi học thông suốt, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ lấy ý kiến cha mẹ học sinh bậc mầm non để đảm bảo đồng thuận, nhất trí về chủ trương. Đồng thời đề nghị hệ thống mầm non quận, huyện, thị xã sẵn sàng kích hoạt điều kiện, quy trình để chuẩn bị cho trẻ mầm non đi học trở lại trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 4/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã thông báo kế hoạch cho học sinh từ lớp 1-6 của các quận nội thành đi học trực tiếp trở lại từ ngày 6/4. Tuy nhiên, trẻ mầm non vẫn tiếp tục nghỉ học ở nhà.

Hà Nội hiện có tổng cộng hơn 500.000 học sinh mầm non. Trong đó, khoảng 28% trường ngoài công lập. Cả nước chỉ còn trẻ mầm non Hà Nội chưa trở lại trường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm