Hà Nội có 5 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh lớp 10

(PLVN) - Có 5 trường ở Hà Nội chưa đủ điều kiện tuyển sinh do chuyển địa điểm và chưa được cấp phép hoạt động, không có hồ sơ xác định chỉ tiêu hoặc xin tạm dừng tuyển sinh.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi Chủ tịch hội đồng quản trị, Hiệu trưởng các trường ngoài công lập yêu cầu khẩn trương hoàn thiện hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Qua kiểm tra hồ sơ xác định chỉ tiêu của 104 đơn vị, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết mới chỉ có 48 trường đầy đủ hồ sơ theo quy định; có 39 trường thiếu hồ sơ về an toàn phòng cháy chữa cháy hoặc các tiêu chuẩn tại Quyết định số 740/QĐ-SGDĐT. 

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thống kê có 7 trường thiếu các quyết định công nhận hiệu trưởng hoặc hội đồng quản trị do đã hết hạn,...; có 5 trường thiếu hợp đồng thuê mượn địa điểm, cơ sở vật chất hoặc hợp đồng thuê mượn chưa đủ 3 năm…

Cũng theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội có 5 trường chưa đủ điều kiện tuyển sinh (gồm 2 trường chuyển địa điểm và chưa được cấp phép hoạt động; 2 trường không có hồ sơ xác định chỉ tiêu; 1 trường xin tạm dừng tuyển sinh).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị này bổ sung và hoàn thiện hồ sơ xác định chỉ tiêu để phục vụ tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10. Thời hạn nộp hồ sơ xác định chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 trước ngày 1/4.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm