Hà Nội công bố môn thứ 4 vào lớp 10

(PLVN) - Ngoài Toán, Ngữ văn, Ngoại Ngữ thì Lịch sử là môn thứ 4 được lựa chọn cho kỳ vào lớp 10 THPT công lập năm 2020-2021 tại Hà Nội.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Ngày 12/3, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT và Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX về việc thông báo các môn thi trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT công lập năm học 2020-2021.

Theo đó, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2020-2021 sẽ được tổ chức vào các ngày 29 và 30/5/2021.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội gồm 4 môn thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử. Trong đó, bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được tự chọn để đăng ký dự thi một trong các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn (thí sinh được đăng ký môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang được học tại trường THCS).

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng thông báo môn Toán và Ngữ văn sẽ thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài mỗi môn là 120 phút. Bài thi môn Ngoại ngữ và bài thi môn Lịch sử sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan với thời gian làm bài của mỗi môn là 60 phút. 

Sẽ có nhiều mã đề thi trong một phòng thi để đảm bảo nguyên tắc: 2 thí sinh liền kề không trùng mã đề thi; thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm. Kết quả bài thi của  thí sinh trên Phiếu trả lời trắc nghiệm sẽ được chấm bằng phần mềm máy tính.

Cũng theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đề thi gồm các câu hỏi theo yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng thuộc chương trình THCS hiện hành của Bộ GD&ĐT.

Trước đó, Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022 được UBND TP Hà Nội phê duyệt cũng nêu rõ học sinh sẽ thi 3 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn thi thứ 4 được chọn ngẫu nhiên trong số 6 môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm