Hà Nội đã có một số doanh nghiệp đồng hành bình ổn giá thịt lợn

(PLVN) - Chiều 10/4, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, hiện nay đã có một số doanh nghiệp đồng hành bình ổn giá thịt lợn. 

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Liên quan đến vấn đề cung ứng hàng hóa, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, Sở đã xây dựng phương án cấp độ 3, bảo đảm cung cấp đầy đủ hàng hóa cho nhân dân thành phố cũng như nhân dân tại khu vực cách ly, lượng hàng hóa dự trữ gấp 3 lần so với các tháng bình thường. 

Về giá thịt lợn trên thị trường vẫn tăng cao, Phó Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan cho biết, hiện nay đã có một số doanh nghiệp đồng hành bình ổn giá, ví dụ như siêu thị Big C đã thực hiện giảm giá thịt lợn. 

Một số doanh nghiệp khác cũng đã mở thêm các điểm bán để bảo đảm cung cấp hàng hóa khi nhu cầu người dân tăng. 

Hiện nay, TP có 25 trung tâm thương mại, 141 siêu thị, hơn 1.000 cửa hàng tiện ích, 455 chợ, 492 cửa hàng xăng dầu, hơn 600 cửa hàng gas... bảo đảm nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. 

"Sở đã xây dựng các kịch bản, quy trình điều phối hàng hóa cho các kịch bản khi dịch diễn biến phức tạp. Đó là: Quy trình điều phối hàng hóa phục vụ cho nhu cầu bình thường của người dân; quy trình điều phối hàng hóa khi xảy ra thiếu hàng hóa cục bộ; quy trình điều phối khi xảy ra thiếu hàng trên diện rộng; quy trình phối hợp cùng các địa phương điều phối hàng hóa cho các khu vực cách ly. 

Khi thôn Hạ Lôi cách ly, Sở Công Thương cùng các địa phương đã nhanh chóng xây dựng kế hoạch cung ứng hàng hóa cho thôn, bảo đảm hàng hóa đầy đủ, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân", Phó Giám đốc Sở Công Thương thông tin.

Tới đây, Sở Công Thương sẽ cập nhật các điểm cung ứng hàng hóa, bán khẩu trang trên ứng dụng Hà Nội SmartCity để người dân dễ dàng tìm kiếm và mua sắm tại những điểm gần nơi mình sinh sống.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm