Hà Nội ghi nhận số ca mắc sốt xuất huyết giảm, tay chân miệng tăng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội, trong tuần qua (từ ngày 17 đến 23/5), trên địa bàn Hà Nội ghi nhận 23 ca mắc sốt xuất huyết, giảm 18 ca so với tuần trước đó.
Ảnh minh họa: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Ảnh minh họa: Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cộng dồn từ đầu năm 2024 đến nay, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 690 ca mắc sốt xuất huyết, không có ca tử vong. Trong tuần không ghi nhận ổ dịch; cộng dồn từ đầu năm đến nay, thành phố có 7 ổ dịch, hiện còn 2 ổ dịch đang hoạt động tại 3 thôn: Thọ Vực, Bãi Tháp, Đồng Vân thuộc huyện Đan Phượng. Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo CDC Hà Nội phối hợp với các đơn vị tổ chức theo dõi chặt chẽ, giám sát, điều tra, xử lý dịch tại các khu vực này.

Đối với bệnh thủy đậu, Hà Nội có 23 ca mắc trong tuần, giảm 3 trường hợp so với tuần trước, không có ca tử vong; cộng dồn từ đầu năm đến nay là 587 trường hợp.

Trong khi số ca mắc sốt xuất huyết, thủy đậu giảm thì số ca mắc tay chân miệng trên địa bàn thành phố ghi nhận gia tăng với 76 trường hợp mắc, tăng 8 trường hợp so với tuần trước đó, không có ca tử vong. Bệnh nhân phân bố tại 24 quận, huyện, một số địa bàn có nhiều bệnh nhân như Tây Hồ 9 ca, Hoàn Kiếm 8 ca, Hà Đông và Sóc Sơn đều ghi nhận 7 ca. Tuy nhiên, phần lớn là ca bệnh tản phát, các ổ dịch ghi nhận quy mô nhỏ (2 bệnh nhân/ổ dịch).

Ngoài ra, bệnh ho gà ghi nhận 2 trường hợp, không có ca tử vong, tương đương so với tuần trước. Các bệnh liên cầu lợn, uốn ván, não mô cầu, sởi, rubella, viêm não Nhật Bản không ghi nhận ca mắc trong tuần.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, trong tuần tới, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục chỉ đạo CDC Hà Nội thực hiện giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng và các cơ sở khám, chữa bệnh được phân cấp nhằm nắm bắt tình hình dịch bệnh và tổ chức điều tra, xử lý kịp thời các ca bệnh, ổ dịch.

Đọc thêm