Hà Nội: Kết quả 3 mẫu test nhanh nghi nhiễm Covid -19 đều cho kết quả âm tính

(PLVN) - Sáng nay ngày 1/4, báo cáo Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đại diện Sở Y tế cho biết, trong ngày 31/3 đã xét nghiệm 783 trường hợp trong đó 4 trường hợp có kết quả dương tính, tuy nhiên sau khi làm lại với xét nghiệm PCR thì có 3 trường hợp âm tính và 1 trường hợp đang chờ kết quả.

 

Hà Nội: Kết quả 3 mẫu test nhanh nghi nhiễm Covid -19 đều cho kết quả âm tính

Theo đại diện Sở Y tế từ 31-3, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, sở đã thành lập 4 điểm xét nghiệm nhanh Covid -19 với các trường hợp có yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh viện Bạch Mai tại công động ở quận Đống Đa, Hai Bà Trưng, Ba Đình và huyện Thanh Oai. 

Kết quả test nhanh thông qua lấy mẫu máu để sàng lọc chiều 31-3 (cho kết quả sau 10-15 phút đọc) có 4 mẫu là dương tính, nhưng xét nghiệm lại bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính,1 trường hợp đang chờ kết quả.

Được biết, loại test nhanh kể trên nhập khẩu từ Hàn Quốc (kinh phí mua 200.000 test do một tập đoàn lớn ở Việt Nam tài trợ), nhằm sàng lọc người nghi nhiễm, người đang ở trong khu cách ly, người thuộc diện cách ly tại nhà... 

Các trường hợp dương tính sau test nhanh sẽ được xét nghiệm khẳng định bằng Realtime PCR với test kit do Việt Nam sản xuất (cho kết quả sau 2-2,5h, độ chính xác đạt 100%, trong khi test nhanh theo các thông tin chưa chính thức thì độ chính xác đạt khoảng 85%). 

Tại Hà Nội, đợt đầu tiên sẽ có 5.000 người được test nhanh bằng bằng test sàng lọc nhập khẩu này. 

Tính đến tối 1/4, Việt Nam ghi nhận 218 ca mắc COVID-19, 63 người đã khỏi bệnh, 155 ca đang tiếp tục điều trị.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm