Hà Nội: Một ca tái dương tính sau gần 1 tháng xuất viện

(PLVN) - Sở Y tế Hà Nội, thông báo  trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-Cov-2.

Hà Nội: Một ca tái dương tính sau gần 1 tháng xuất viện

Trường hợp tái dương tính với vi rút SARS-Cov-2 ở Hà Nội là ca bệnh 1.555 (sinh năm 1935, ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội).

Bệnh nhân này nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27-1 đến 16-2).

Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1-3, với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần.

Sau đó, bệnh nhân trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà. Ngày 21-3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị.

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày 24-3 để chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 25-3.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Khiếu Hương

Bình Dương thêm 14 trường hợp mắc COVID-19

(PLVN) - Tối  20/6, Sở Y tế Bình Dương cho biết trong ngày Bình Dương ghi nhận 14 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 1 chuyên gia người nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh, còn lại đều liên quan đến ổ dịch ở phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, đã được cách ly từ trước.

Đọc thêm