Hà Nội: Phát hiện 2 mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng rất cao

(PLO) - Chỉ trong vòng 10 ngày qua, Hà Nội đã ghi nhận 11 người bị ngộ độc rượu methanol phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, trong đó có 1 người tử vong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chiều 7/3, Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Hà Nội đã họp khẩn với các sở, ngành, quận, huyện liên quan để bàn biện pháp truy xuất và quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh rượu trên địa bàn.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, hơn 1 tuần qua, Sở Y tế, Sở Công Thương, các quận/ huyện, thị xã của Hà Nội đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn và truy tìm rượu methanol. Đến nay, đã kiểm tra được 225 cơ sở; lấy mẫu xét nghiệm tại labo 25 mẫu (xét nghiệm nhanh tại cơ sở 3 mẫu rượu có 1 mẫu dương tính với methanol); niêm phong 1.970 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; tiến hành xử phạt 18 cơ sở với số tiền gần 70 triệu đồng.

Tính đến chiều 7/3, đã có kết quả xét nghiệm 10 mẫu rượu, trong đó có 2 mẫu rượu có hàm lượng methanol vượt ngưỡng rất cao. Cụ thể, mẫu rượu trắng pha cẩm lấy tại quán cơm Vĩnh Thành (địa chỉ: số 95 khu giãn dân phương Mộ Lao, Hà Đông) có hàm lượng methanol lên tới 202.475mg/L, vượt ngưỡng cho phép 2.002 lần. Hay mẫu rượu ngâm của gia đình ông Nguyễn Đình Chính (địa chỉ: số 59, tổ 24, phương Khương Đình, quận Thanh Xuân) có nồng độ là 89.680mg/L, vượt ngưỡng gần 900 lần.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm