Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm ‘xóa sổ’ tụ điểm trông giữ xe trái phép

(PLVN) - Gần đây, trên địa bàn phường Cầu Diễn (Nam Từ Liêm) được coi là điểm “nóng” về tình trạng chiếm dụng đất công viên cây xanh để kinh doanh, buôn bán và trông giữ xe trái phép gây bất ổn về an sinh và trật tự an toàn giao thông, khiến người dân vô cùng bức xúc. 

Gara chăm sóc xe hơi ngang nhiên xây dựng trên khuôn viên cây xanh đối diện trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Nam Từ Liên)

Gara chăm sóc xe hơi ngang nhiên xây dựng trên khuôn viên cây xanh đối diện trường Tiểu học Lê Quý Đôn (Nam Từ Liên)

Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước, UBND quận Nam Từ Liêm cần dẹp ngay tình trạng chiếm dụng đất khuôn viên để kinh doanh.

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam đã có bài viết, “Nam Từ Liêm (Hà Nội): Buông lỏng quản lý để các đối tượng chiếm dụng lề đường, đất khuôn viên trông giữ xe trái phép”. Sau đó, ông Hồ Trọng Thắng,  Chủ tịch UBND phường Cầu Diễn đã có ý kiến tiếp thu những thông tin mà Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh và hứa sẽ dẹp các đối tượng chiếm dụng lòng, lề đường và đất khuôn viên cây xanh để trông giữ xe trái phép. 

Ngay sau đó, UBND phường đã cho lực lượng cán bộ quây kín khu đất khuôn viên cây xanh mà các cá nhân đã chiếm dụng đổ bê tông trên nền đất khuôn viên cây xanh, vị trí tiếp giáp với đường Hàm Nghi, Khu đô thị Mỹ Đình 1 và tổ 5, khối 7, phường Cầu Diễn.

Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm ‘xóa sổ’ tụ điểm trông giữ xe trái phép ảnh 1
Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam phản ánh tình trạng chiếm dụng đất khuôn viên cây xanh để trông giữ xe trái phép đường Hàm Nghi đã bị xóa sổ 
Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm ‘xóa sổ’ tụ điểm trông giữ xe trái phép ảnh 2
 

Tuy nhiên, để đảm bảo những vi phạm đó không bị tái diễn, lãnh đạo UBND phường Cầu Diễn cùng các đơn vị chức năng của quận Nam Từ Liêm cần xử lý tận gốc của vấn đề đó là, ‘cần dẹp ngay tình trạng chiếm dụng đất công viên cây xanh để kinh doanh, buôn bán’.

Cụ thể, trên khu đất khuôn viên cây xanh nằm cạnh đường Lưu Hữu Phước (đối diện trường Tiểu học Lê Quý Đôn) khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn, trước đây do Ban quản lý dự án (Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị Bộ Quốc phòng) quản lý, nhưng nay đã bàn giao về quận Nam Từ Liêm tiếp quản có hiện tượng kinh doanh Café và Gara chăm sóc xe hơi khiến người dân bức xúc vì khoảng không gian cây xanh bị chiếm dụng. 

Hà Nội: Quận Nam Từ Liêm ‘xóa sổ’ tụ điểm trông giữ xe trái phép ảnh 3
Quán Cafe mọc trên đất khuôn viên cây xanh đường Lưu Hữu Phước (Nam Từ Liêm) cần tiếp tục xử lý 

Có thể nói việc “xẻ đất” khuôn viên cây xanh để kinh doanh, buôn bán là hành vi vi phạm pháp luật, thế nhưng không hiểu lý do gì mà các nhà quản lý, các cơ quan có trách nhiệm lại không ngăn chặn, xử lý kịp thời, để tình trạng “biến” đất công thành đất tư. 

Việc để quán Café và Gara chăm sóc xe hơi mọc trên đất khuôn viên cây xanh mà UBND phường Cầu Diễn và UBND quận Nam Từ Liêm vẫn không xử lý là có thiếu trách nhiệm trong quản lý nhà nước, gây bất bình trong dư luận nhân dân.

Để làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan, Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin.

Cùng chuyên mục
Mùa tuyển sinh năm 2021 đang dần khép lại với điểm chuẩn vào ĐH gây sốc. (Ảnh minh họa)

'Điểm chuẩn' không còn… chuẩn?

(PLVN) - Sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn thì đã có “cơn bão” lạm phát điểm cao chưa từng có trong lịch sử tuyển sinh ĐH, khi có ngành 30 điểm còn trượt. Với nhiều bất cập sau hai mùa tuyển sinh trong đại dịch, dư luận cho rằng Bộ Giáo dục và Đào tạo nên sớm công bố phương án tuyển sinh mới phù hợp cho năm tới…

Đọc thêm