Hà Nội quyên góp được 2.345 máy tính, thiết bị hỗ trợ học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”, ngành giáo dục Hà Nội đã quyên góp được 2.345 máy tính và thiết bị, hỗ trợ kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn không có máy tính, điện thoại thông minh để học trực tuyến.
Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh.
Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh.

Tính đến ngày 12/9, chương trình “Máy tính cho em’ đã được các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã trên địa bàn Hà Nội đã tích cực triển khai, vận động được 2.345 máy tính, điện thoại thông minh và phương tiện học trực tuyến.

Đồng thời, ngành giáo dục Hà Nội cũng trao hỗ trợ cho gần 400 cán bộ giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 600 triệu đồng. Ngoài ra, Công đoàn ngành giáo dục cũng trao 700 túi quà “An sinh Công đoàn” tới các đoàn viên của các đơn vị trực thuộc có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, thống kê từ các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã đến nay nhiều đơn vị đã đủ thiết bị học trực tuyến cho 100% học sinh các trường Tiểu học, THCS như Phòng GD&ĐT các quận Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Bắc Từ Liêm, Hoàng Mai…

Nhiều đơn vị đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và được đông đảo cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia ủng hộ bằng nhiều hình thức như: tham gia nấu ăn phục vụ các khu cách ly, làm kính chống giọt bắn, mua nông sản ủng hộ bà con nông vùng dịch, giúp đỡ học sinh mượn máy tính…

Trước đó, năm học 2020-2021, chương trình “Máy tính cho em”, ngành giáo dục Hà Nội đã vận động quyên góp được hơn 2.000 máy tính, điện thoại thông minh và các phương tiện học tập trực tuyến.

Đọc thêm