Hà Nội sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với “mục tiêu kép” vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa tổ chức tốt kỳ thi.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập.

Công tác vệ sinh, khử khuẩn đã hoàn tất để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập.

Hôm nay, 11/6, các thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập tại Hà Nội làm thủ tục thi trực tuyến, kỳ thi sẽ chính thức diễn ra vào ngày 12 và 13/6 với hơn 93.000 thí sinh và hơn 180 điểm thi.

Các thí sinh được yêu cầu hoàn thành khai báo y tế trước 17h ngày hôm nay. Tại một số điểm thi sáng nay, vẫn có nhiều phụ huynh và thí sinh đến nhưng chỉ đứng ở ngoài để nắm thông tin, chỉ dẫn phòng thi.

Bà Lê Thúy Nga, Hiệu trưởng Trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy) cho biết: “Sáng 11/6, toàn bộ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và phòng, chống dịch đã được nhà trường hoàn tất, bàn giao xong cho Trưởng điểm thi. Trước đó, trường đã chuẩn bị 25 phòng thi, 2 phòng thi dự trữ, một phòng cách ly y tế, một phòng rà soát ban đầu”.

Nhà trường đã cử đội ngũ cán bộ, nhân viên phối hợp với lực lượng của quận Cầu Giấy đưa xuống phục vụ điểm thi như y tế, bảo vệ, lao công, đoàn thanh niên. Để thực hiện công tác phòng, chống dịch, nhà trường đã bố trí chỗ chờ đón thí sinh cho các phụ huynh tại Trường Tiểu học Dịch Vọng B, có lực lượng thực hiện việc nhắc nhở giãn cách tại đây.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng, ông Hoàng Minh Cường, Phó Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi có 33 phòng thi với 745 thí sinh. Trong sáng 11/6, toàn bộ các cán bộ, giáo viên, nhân viên của điểm thi đã được phổ biến rõ về quy chế thi và diễn tập công tác phòng, chống dịch, phương án xử lý tình huống khi có sự cố đột xuất, bất thường xảy ra.

Trong sáng 11/6, 184 cán bộ quản lý là hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn được điều động làm điểm trưởng đã có mặt tại các điểm thi nhận nhiệm vụ. Công tác bàn giao cơ sở vật chất giữa trường được trưng dụng làm điểm thi với điểm trưởng diễn ra khẩn trương, đúng quy định phòng, chống dịch, song vẫn đủ yêu cầu về chuyên môn.

Các nhà trường đều nêu cao tinh thần trách nhiệm ở từng khâu, góp phần xây dựng quy trình tổ chức thi an toàn ở mức cao nhất để nâng cao chất lượng tuyển sinh. Các điểm thi cũng đồng loạt tổ chức cho toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên học quy chế thi; rà soát phương án bảo đảm an toàn tại điểm thi và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.

Trước đó, Ban chỉ đạo tuyển sinh TP Hà Nội yêu cầu các điểm thi tổ chức diễn tập, tránh lúng túng trong quá trình tổ chức, nhất là khi đón thí sinh vào điểm thi, phòng thi.

Thành phố cũng yêu cầu nghiêm cấm tất cả hành vi tụ tập đông người, đứng, ngồi chờ đón con, em đi thi; tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông làm ảnh hưởng đến kỳ thi; bảo đảm khoảng cách thông thoáng trong các phòng thi, tuyệt đối không sử dụng điều hòa; chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất cho hội đồng coi thi và thí sinh, thực hiện nghiêm ngặt quy định 5K.

Sở GD&ĐT đã điều động 14.500 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi; trong đó riêng lực lượng thanh tra thi có khoảng 500 cán bộ, thực hiện các nhiệm vụ thanh tra trước và trong khi thi, thanh tra các khâu in sao, quản lý đề thi, bài thi, thanh tra coi thi và chấm thi. Hơn 2.000 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác chấm thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm