Hà Nội tăng cường kiểm soát các bến xe dịp nghỉ lễ 30-4

(PLO) - Dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày 30/4 và 1/5/2015 năm nay nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến do được nghỉ dài ngày nên các bến xe ở Hà Nội dự kiến sẽ  tăng cường khoảng 700 lượt xe cho cả đợt nghỉ lễ.

Hà Nội tăng cường kiểm soát các bến xe dịp nghỉ lễ 30-4

Theo ông Nguyễn Tất Thành -  Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết, đơn vị đã lên kế hoạch điều thêm khoảng 200 xe ô tô tăng cường nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp nghỉ lễ của người dân.  

Bên cạnh đó, bến xe sẽ phối hợp với các lực lượng chức năng như công an, thanh tra giao thông, CSGT …tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vận tải để đảm bảo tốt nhất cho việc đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ dài ngày này. 

Theo ông Thành, trong suốt kỳ nghỉ lễ diễn ra, công an phường, lực lượng cảnh sát giao thông, bảo vệ của bến sẽ phối hợp, điều tiết giao thông, phát hiện, xử lý những đối tượng xấu móc túi, nhà xe lợi dụng tăng giá vé, “chặt chém” hành khách.

Ông Vũ Tuấn Tùng - Phó Giám đốc bến xe Mỹ Đình cho biết, dịp nghỉ lễ năm nay khá dài ngày nên nhu cầu đi lại của người dân sẽ tăng cao, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt là những vùng có điểm tham quan, du lịch. 

Một số tuyến tại bến dự kiến có lượng khách tăng mạnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Thái Bình, Quảng Ninh, Sơn La,… nên BQL bến xe sẽ phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng nhằm đảm bảo tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ tại bến xe.

Hà Nội tăng cường kiểm soát các bến xe dịp nghỉ lễ 30-4 ảnh 1
Theo khuyến cáo, người dân khi đi xe nên vào quầy mua vé nhằm tránh tình trạng bị nhà xe "chặt chém".

“Dù lượng khách đi lại sẽ tăng đột biến so với ngày thường nhưng BQL Bến xe Mỹ Đình sẽ kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích,… nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản cho hành khách đi xe”, ông Vũ Tuấn Tùng khẳng định.

Năm nay, do đợt nghỉ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) trùng với dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nên người dân sẽ được nghỉ 6 ngày liền từ thứ 3 (ngày 28/4) cho đến hết ngày Chủ nhật (ngày 03/5/2015) nên nhu cầu đi lại, tham quan, nghỉ mát, về thăm gia đình của người dân sẽ tăng rất cao. Chính vì vậy nhiều nhà xe sẽ lợi dụng dịp này để tăng giá vé. 

Để tránh tình trang bị “chặt chém” khi đi lại trong dịp này, ông Nguyễn Như Trúc - Giám đốc bến xe Gia Lâm khuyến cáo: “Người dân khi đi xe nên vào bến để mua vé, ở đó sẽ được tư vấn, hướng dẫn cụ thể về giá vé, tránh tình trạng bị lấy tiền cao hơn giá vé quy định, lái phụ xe tranh giành, ép khách, bán khách dọc đường”.

Trong đợt nghỉ lễ năm nay, các bến xe tại Hà Nội sẽ huy động 100% cán bộ công nhân viên đi làm vào ngày cao điểm để tổ chức sắp xếp, bố trí phương tiện phục vụ hành khách; an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm tại bến xe để phục vụ hành khách./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm