Hà Nội thêm 1 nơi cách ly, chiều nay lấy mẫu xét nghiệm 1.500 học sinh

(PLVN) - Trường Tiểu học Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm, được trưng dụng làm nơi cách ly cho 80 phụ huynh, học sinh và giáo viên. Chiều nay, ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.500 học sinh của trường.

Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội.

Ảnh: Báo Gia đình & Xã hội.

Khu vực lối vào chính trường Tiểu học Xuân Phương được chắn bởi 3 hàng rào sắt, lực lượng chức năng kiểm soát nghiêm ngặt. Khuôn viên trường cũng được lập hàng rào với nhiều vòng bảo vệ.

Sáng nay, 31/1, nhiều phụ huynh có mặt tại khu vực cổng trường từ rất sớm để gửi nhu yếu phẩm vào cho con. “Ngay khi nhận được thông tin bạn học của con gái tôi là con ruột của bệnh nhân N.Q.V (40 tuổi, nghề nghiệp bộ đội), tôi và chồng đã mất ăn mất ngủ. Thực sự là lo lắng", chị Nguyễn Quỳnh Trang (36 tuổi, ở tổ 7, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm) chia sẻ trên Báo Gia đình & Xã hội.

Đêm qua, lực lượng chức năng tiến hành các bước để sử dụng trường Tiểu học Xuân Phương để làm nơi cách ly, đảm bảo sinh hoạt cho các trường hợp cách ly.

Sau khi được thông báo, phụ huynh đã chủ động mang chăn, màn cùng các nhu yếu phẩm đến để cách ly trong trường. Mỗi học sinh đều phải có một phụ huynh đi kèm theo quy định. Các phòng cũng rộng thoải mái nên đảm bảo cuộc sống cho các em học sinh và phụ huynh. 

Các F2 của Trường Tiểu học Xuân Phương được thông báo đến các tổ dân phố để yêu cầu tổ chức cách ly tại gia đình.

Bé trai lớp 3E của Trường Tiểu học Xuân Phương và các thành viên gia đình 5 người mới được phát hiện nhiễm nCoV. Từ ngày 18/1 đến 29/1, bé vẫn đi học tại lớp. Ngày 24/1, bé tham gia hội chợ; ngày 28/1, tham gia buổi văn nghệ, hiện chưa rõ những người tiếp xúc gần.

Đây là chùm ca nhiễm Covid - 19 liên quan "bệnh nhân 1694", nam, 40 tuổi, trú đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm