Hà Nội tiếp tục mưa dông

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đêm nay và sáng sớm mai, 29/8, Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Cần đề phòng thời tiết cực đoan trong mưa dông...

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, rãnh áp thấp có trục ở khoảng 11-14 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp có vị trí lúc 13h chiều nay ở khoảng 11,5-12,5 độ vĩ Bắc; 112,5-113,5 độ kinh Đông.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên từ nay đến ngày 30/8, khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm, có nơi trên 150mm. Mưa dông tập trung vào chiều và tối. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Trong khi đó, cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Tây áp cao cận nhiệt đới nên đêm nay và sáng sớm mai, khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 50mm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội đêm nay và sáng sớm mai có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm