Hà Nội xem xét để công nhận kết quả các môn học trực tuyến

(PLVN) - Chủ trì cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội ngày 13/4, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc với Bộ để xem xét công nhận kết quả các môn học trực tuyến.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị xem xét công nhận kết quả học trực tuyến.

Ông Nguyễn Đức Chung đề nghị xem xét công nhận kết quả học trực tuyến.

Liên quan đến vấn đề mà các bậc phụ huynh rất quan tâm vào thời điểm hiện tại, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu ngành Giáo dục Thủ đô kiểm tra rà soát và báo cáo TP về thời gian dự kiến kết thúc năm học 2019-2020; thời gian tuyển sinh lớp 1, lớp 6 và dự kiến tổ chức thi tốt nghiệp THPT, thi vào 10 và thi những môn gì, sớm công bố công khai để người dân biết. 

Sở cũng cần làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo để xem xét công nhận kết quả các môn học trực tuyến nếu đạt chất lượng cũng như rà soát lại toàn bộ chương trình học để cắt giảm tiết học trên tinh thần vẫn phải đảm bảo chất lượng cho năm học…

Tham dự cuộc họp cùng Ban Chỉ đạo TP, PGS.TS Trần Như Dương, Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Tổ trưởng Tổ công tác Bộ Y tế phân công hỗ trợ Hà Nội nhận định Hà Nội được xác định là điểm nóng của dịch bệnh Covid-19; cùng với TP HCM, Hà Nội là địa phương có nguy cơ cao nhất… 

“Tiếp xúc với bạn bè quốc tế, họ đánh giá rất ngưỡng mộ công tác chống dịch của Hà Nội. Thủ đô đông dân như thế này, phức tạp về mặt dịch tễ thế này mà triển khai được quyết liệt như vậy. Gia đình tôi là công dân Thủ đô, cũng rất tự hào về điều đó và cảm thấy cực kỳ yên tâm khi Hà Nội triển khai các biện pháp như vậy, đạt được kết quả như bây giờ. Với hơn 3 tháng cầm cự mà chúng ta ở mức độ như này là rất tuyệt vời”, PGS.TS Trần Như Dương nói.

Về công tác y tế, ông PGS.TS Trần Như Dương cũng cho rằng, việc cách ly y tế trong thôn Hạ Lôi, Mê Linh được thực hiện rất tốt. “Bà con trong thôn Hạ Lôi cũng không thiết thốn gì trong những ngày cách ly. Nhà ai trong thôn cũng đảm bảo “cửa đóng, then cài”, đảm bảo cách ly tại nhà”, ông Dương nói và cho biết nếu khoanh vùng thực hiện nghiêm túc như hiện nay thì cộng đồng sẽ “trong sạch” trở lại.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm