Hà Nội yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin 'đốt sách vở học sinh' để quay MV

(PLVN) - Hôm nay (12/3), UBND TP Hà Nội có văn bản yêu cầu kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về việc đốt sách vở học sinh trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV.

Cảnh trong MV bị tố sử dụng sách vở của học sinh.

Cảnh trong MV bị tố sử dụng sách vở của học sinh.

Theo đó, UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc; báo cáo Thành ủy, UBND TP kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019.

Trước đó, ngày 11/3, báo điện tử Tri thức trực tuyến đăng bài viết Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV, với nội dung phản ánh: Vào ngày 24/2, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt.

Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm