Hà Tĩnh: Em trai giết anh vì mâu thuẫn chia đất trong gia đình

(PLO) - Sáng 30/9, tại xã Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa xảy ra vụ giết người vì mâu thuẫn đất đai trong gia đình.

Khu vực thửa đất được chia cho 3 anh em

Khu vực thửa đất được chia cho 3 anh em

Theo Ông Trương Văn Sử (Công an viên, xã Cẩm Quang) cho biết, vào khoảng 8 giờ 30 phút sáng nay, khi anh Nguyễn Văn Kỳ (SN 1981, trú tại thôn 9, xã Cẩm Quang)  đang xây hàng rào để phân chia ranh giới đất của mình thì bỗng dưng bị em trai là Nguyễn Văn Lê (SN 1987) dùng kéo đâm sau lưng. Bị bất ngờ, anh Kỳ tháo chạy nhưng bị Lê đâm tiếp nhiều nhát và gục ngay tại góc vườn gần đó.

Sau đó ít phút, gia đình và người dân đã đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng anh Kỳ đã tử vong trên đường đến Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên.

Được biết gia đình bà Họa có 3 người con trai, Kỳ là con thứ 2 và Lê là con út. Thời gian gần đây, bà Họa đã chia miếng đất chung của mình cho 3 anh em 3 nhưng do không rõ ràng về phân chia nên Kỳ và Lê không thống nhất đã cãi vã và thách đố nhau, trong lúc Lê đang sống cùng cha mẹ còn Kỳ sống ngay bên cạnh cùng trên một thửa đất này.

Sau khi gây án, Lê đã bỏ trốn khỏi địa bàn nhưng Công an xã Cẩm Quang và Công an huyện Cẩm Xuyên đã triển khai lực lượng truy đuổi và đã  bắt được Lê tại xã Cẩm Mỹ (Huyện Cẩm Xuyên). 

Hiện, Công an huyện Cẩm Xuyên đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm