Hà Tĩnh: Mưa lớn nhiều xã bị cô lập cục bộ, huyện Hương Khê cho học sinh nghỉ học

(PLVN) - Mưa lớn nước sông dâng cao khiến nhiều tuyến đường giao thông ở Hà Tĩnh bị ngập. Tại huyện Hương Khê có 3 xã Điền Mỹ, Lộc Yên, Hương Giang bị cô lập cục bộ, hàng ngàn học sinh từ mầm non đến THCS phải nghỉ học.

Đường giao thông tại nhiều địa phương ở huyện Hương Khê bị chia cắt.

Đường giao thông tại nhiều địa phương ở huyện Hương Khê bị chia cắt.

Sáng 8/10, đoàn công tác Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ tại xã Điền Mỹ và Hương Trạch, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh). Cùng cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Ban chỉ huy Tìm kiếm cứu nạn và phòng chống thiên tai Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hai ngày qua trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Tại huyện Hương Khê lượng mưa có nơi đo được trên 208,8 mm, mực nước sông Ngàn Sâu đo được tại trạm Chu Lễ là 9,68 m (mức báo động 1).

Hà Tĩnh: Mưa lớn nhiều xã bị cô lập cục bộ, huyện Hương Khê cho học sinh nghỉ học ảnh 1
Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã đi kiểm tra công tác phòng chống lũ tại huyện Hương Khê. 

Tại hồ thủy điện Hố Hô, do lượng nước đổ về hồ lớn nên từ 20h tối 7/10, đơn vị này đã vận hành xả tràn với lưu lượng 250 m3/s, đến trưa 8/10 lưu lượng tăng lên gần 700 m3/s.

Theo ghi nhận, một số xã như: Lộc Yên, Hương Trạch, Hương Giang, Điền Mỹ, Hương Xuân, Hương Liên… đã bị ngập cục bộ, nước chảy xiết, giao thông hiện đang bị chia cắt. Hiện, lực lượng chức năng, người dân đã và đang phối hợp tổ chức các chốt chặn ở các điểm nguy hiểm cảnh báo người dân không qua lại.

Hà Tĩnh: Mưa lớn nhiều xã bị cô lập cục bộ, huyện Hương Khê cho học sinh nghỉ học ảnh 2
 Thủy điện Hố Hô xả tràn ngày 8/10.

Đến chiều 8/10, mưa lớn vẫn đang tiếp diễn, Phòng GDĐT huyện Hương Khê đã quyết định cho 55 trường với hơn 23.000 học sinh từ mầm non đến bậc THCS nghỉ học vào ngày mai (9/10).

Để chủ động ứng phó, Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị Hà Tĩnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng, thông báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân.

Đối với địa phương vùng núi đề phòng lũ ống, lũ quét, sạt lở đất; vùng thấp trũng đề phòng lũ dâng cao trong đêm. Phải chủ động phương án “4 tại chỗ”, kịp thời hỗ trợ di dời dân đến nơi an toàn khi có lũ lớn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Đọc thêm