Hai bà cháu tử vong với dấu hiệu lạ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau 4 ngày, người cháu 2 tuổi bất ngờ tử vong, bà nội của bé cũng có dấu hiệu lạ rồi qua đời.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân. Ảnh: CDC Bắc Kạn
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân. Ảnh: CDC Bắc Kạn

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Kạn mới có thông tin liên quan vụ việc 2 bà cháu ở thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tử vong không rõ nguyên nhân.

Theo đó, ngày 9/6/2024, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhận tin từ Trạm Y tế xã Mỹ Phương về ca tử vong chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn về chưa rõ nguyên nhân. Người xấu số là bà H. T. Đ (sinh năm 1960, ở thôn Nà Lầu, xã Mỹ Phương).

Theo lời người nhà bà Đ, sáng 9/6, bà Đ dậy ăn sáng bình thường và đi cắt cỏ. Quá trình đi cắt cỏ, bà thấy người mệt, rét, lạnh, đau đầu, nên về nhà uống 2 viên thuốc Seda rồi sang nhà chung của thôn. Sau đó, cảm giác người khó chịu, bà Đ nói con gái đưa về nhà và đi bệnh viện.

Trên đường tới viện, bệnh nhân bị nôn và đi ngoài tiêu chảy, được người nhà đưa vào Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông cấp cứu và được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn trong tình trạng hôn mê, tím tái, nguy kịch.

Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình xin đưa bà H về nhà. Người bệnh tử vong trên đường về.

Trước đó, bé Đ.T.V (sinh năm 2022, cháu ruột của bà Đ) cũng có các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, buồn nôn, nôn và đi ngoài tiêu chảy, tử vong ngày 5/6/2024.

Những ngày qua, gia đình bà H còn có anh Đ.V.D (sinh 1985) và bé trai S.V.T (12 tuổi) cũng có biểu hiện đau đầu, mệt mỏi. Cơ quan y tế đang tổ chức điều tra tại nhà những người này.

Sáng 10/6, gia đình thêm 2 mẹ con bị sốt, đau đầu và đi ngoài phân lỏng, được chuyển đến Trung tâm Y tế Bạch Thông để điều trị.

Sáng 10/6, Đoàn công tác Sở Y tế Bắc Kạn đã làm việc với các đơn vị liên quan của huyện Ba Bể và thống nhất điều tra lấy mẫu người bệnh và những người trong gia đình.

Thành viên gia đình cho biết, khoảng một tuần nay gia đình ăn uống bình thường, không ăn thức ăn gì lạ.

Đoàn công tác đã truyền thông, tư vấn cho lãnh đạo thôn, gia đình và những người đến hỗ trợ đám hiếu hai bà cháu bà H, về phòng chống bệnh tật, ăn chín uống sôi, nếu có biểu hiện sốt, đau đầu, đi ngoài phân lỏng thì báo ngay cơ sở y tế để được khám, điều trị.

Đọc thêm