Hải Dương, cưỡng chế tháo dỡ mi cửa và mái trần tầng 2, trên phần đất của người khác

(PLVN) - Cục thi hành án dân sự ( THADS ) tỉnh Hải Dương vừa tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ thi hành án đối với một hộ dân xây dựng phần mái trần và mi cửa sổ tầng 2 trên phần đất thuộc quyền quản lý, sử dụng của người khác.
Các chấp hành viên cục THADS tỉnh Hải Dương tiến hành đọc quyết định cưỡng chế
Các chấp hành viên cục THADS tỉnh Hải Dương tiến hành đọc quyết định cưỡng chế

Theo thông tin từ Cục THADS tỉnh Hải Dương, đơn vị vừa phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế đối với ông Đ.Đ.L và bà V.T. D (tại ngôi nhà trên phố Nguyễn Thái Học, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Theo bản án phúc thẩm số 38/2018 ngày 02/2/2018 của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội về việc: “Tranh chấp ranh giới quyền sử dụng đất” với nguyên đơn là anh Đ. N. H. (Quận Hoàn Kiếm,TP. Hà Nội) buộc bị đơn là ông Đ. Đ. L. và bà V. T. D. phải phá dỡ phần mi cửa sổ ngoài có kích thước chiều rộng 0,12m, chiều dài 0,73m; mi cửa sổ trong có kích thước chiều rộng 0,12m, chiều dài 0,64m; mái trần tầng 2 có kích thước chiều rộng 0,15m, chiều dài 3,9m của ngôi nhà của ông Đ. Đ. L. và bà V. T. D. (ngôi nhà trên đường Thái Học, phường Trần Phú, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để trả lại phần đất thuộc quyền sở hữu hợp pháp của anh Đ. N.H. và anh Đ. N. N.

Sau khi bản án có hiệu lực, nhưng ông Đ. Đ. L. và bà V. T. D. không thực hiện thi hành theo bản án phúc thẩm đã được Tòa án nhân dân tối cao tại Hà Nội tuyên.

Cục THADS tỉnh Hải Dương đã nhiều lần triệu tập ông Đ. Đ.L. và bà V. T. D. làm việc nhưng hai người trên phản đối kết quả xét xử của tòa án và không tự nguyện thi hành án.

Sau một thời gian làm việc với các bên liên quan, Cục THADS tỉnh Hải Dương đã ra quyết định để thi hành cưỡng chế tháo dỡ phần công trình xây dựng buộc tháo dỡ theo nội dung Bản án.

Ngày 12/4, Cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đã lập kế hoạch cưỡng chế, huy động lực lượng, phân công bảo vệ hiện trường để tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ phần công trình xây dựng nói trên theo đúng quy định của pháp luật.

Đọc thêm