Hải Dương đăng cai tổ chức Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ.

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại phiên họp mới đây, UBND tỉnh Hải Dương đã thống nhất chủ trương cho phép trường THPT chuyên Nguyễn Trãi đăng cai Kỳ thi chọn học sinh giỏi do Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức.
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi ​(Hải Dương) là nơi diễn ra Cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV.
Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi ​(Hải Dương) là nơi diễn ra Cuộc thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XV.

​Kỳ thi chọn học sinh giỏi do Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ tổ chức hàng năm, nhằm phát hiện học sinh giỏi, học sinh xuất sắc các bộ môn để các trường THPT chuyên có kế hoạch lựa chọn, bồi dưỡng cho các em tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực, quốc tế.

Năm 2024 là năm thứ XV kỳ thi được tổ chức và trường THPT chuyên Nguyễn Trãi tỉnh Hải Dương được Hội các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ phân công đăng cai tổ chức.

Thông qua kỳ thi để bồi dưỡng năng lực quản lý và trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên của trường THPT chuyên… chia sẻ kinh nghiệm quản lý, kinh nghiệm dạy chuyên và bồi dưỡng học sinh giỏi. Đồng thời, thông qua kỳ thi phát hiện học sinh giỏi, học sinh xuất sắc bộ môn để các trường có kế hoạch lựa chọn, bồi dưỡng cho các em tham gia các kỳ thi HSG quốc gia, khu vực, quốc tế.

Kỳ thi sẽ được tổ chức trong 2 ngày (ngày 16 - 17/7/2024), tại Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi; trường THCS Tân Bình; trường THPT Nguyễn Du; trường THPT Hồng Quang; Trung tâm GDTX - Ngoại ngữ, Tin học Tỉnh Hải Dương; Trung tâm tổ chức sự kiện Âu Cơ. Có 12 môn thi gồm: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung (môn nào có dưới 5 đơn vị tham gia sẽ không tổ chức thi môn đó). Đối tượng học sinh dự thi là học sinh lớp 10, 11 năm học 2023 - 2024. Số lượng đội tuyển: 3 học sinh/môn/khối. Riêng môn Tin học không tổ chức thi bảng mở rộng.

Dự kiến sẽ có 45 trường THPT chuyên tham gia với khoảng 3.000 người, bao gồm cán bộ quản lý và giáo viên (700 người, mỗi đơn vị là một đoàn có trưởng đoàn, phó đoàn và giáo viên bộ môn có học sinh tham gia thi; giáo viên sẽ làm giám khảo và quản lý học sinh) và 2.300 học sinh.

Để Cuộc thi diễn ra thành công, UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương liên quan triển khai các nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự; chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn điện; kiểm soát dịch bệnh; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong suốt quá trình diễn ra Cuộc thi...

Năm 2023, Kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và đồng bằng Bắc bộ lần thứ 14, tổ chức tại Thái Nguyên, Ban Tổ chức trao 187 Huy chương Vàng, 394 Huy chương Bạc và hàng trăm Huy chương Đồng, giải Khuyến khích cho học sinh đoạt giải. Trong đó, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi (tỉnh Hải Dương) ghi nhận 63 trong tổng số 66 thí sinh dự thi xuất sắc đạt giải. Với tỉ lệ đạt giải là hơn 95%, bao gồm 7 HC Vàng, 24 HC Bạc, 26 HC Đồng và 6 Khuyến khích.

Đọc thêm