Hải Dương khởi tố đối tượng chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Với hành vi lập khống, chuyển loại lợn của 6 hộ dân ở địa phương, đối tượng Phạm Thị Phương đã chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng tiền hỗ trợ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vừa qua, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Kinh Môn (Hải Dương) đã tiến hành khởi tố Phạm Thị Phương (SN 1984, ở khu dân cư số 4, phường Phú Thứ, thị xã Kinh Môn, Hải Dương) về hành vi chiếm đoạt tiền hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ dân bị tghieetj hại do dịch tả lợn châu Phi.

Hải Dương khởi tố đối tượng chiếm đoạt tiền hỗ trợ dịch tả lợn châu Phi ảnh 1
 Ảnh minh họa.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vào thười gian phường Phú Thứ xảy ra dịch lợn tả châu Phi (từ ngày 2/4 - 4/6/2019), với vai trò là Trưởng Ban Thú y phường Phú Thứ, Phương đã nhân cơ hội lập khống, chuyển loại lợn của 6 hộ dân tại địa phương nhằm chiến đoạt số tiền hơn 219,7 triệu đồng tiền hỗ trợ của Nhà nước cho người dân.

Trong đó có 3 hộ Phương đã lập khống số lợn với số tiền hơn 170,4 triệu đồng và 3 hộ Phương chuyển loại từ lợn nhỏ thành lợn sề với số tiền hơn 49,3 triệu đồng.

Sau khi vụ việc bị phát giác, cơ quan chức năng đã và đang tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm