Hải Dương không tập trung quá 30 người để phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 11/6, UBND tỉnh Hải Dương có chỉ đạo về việc tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

Theo đó, từ 0h ngày 12/6 cho đến khi có thông báo mới, toàn tỉnh (trừ 10 phường nội thành của thành phố Hải Dương) sẽ thực hiện: không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng các tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của bộ y tế.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện chưa cần thiết. Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu: khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, quán game...

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ ( bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn...), khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam, thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt, khai báo y tế cho khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc...nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng liên tỉnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch. Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố theo thẩm quyền quyết định bổ sung một số giải pháp phòng, chống dịch phù hợp với thực tiễn.

Đối với người lao động có địa chỉ ở Hải Dương làm việc tại Bắc Giang có nguyện vọng trở về theo đề nghị của UBND tỉnh Bắc Giang ( khi đã đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống COVID-19) sẽ được bố trí xe đón và tổ chức cách ly tại ký túc xá trường Đại học Sao Đỏ, Chí Linh; thời gian cách ly 14 ngày ở khu cách ly và 7 ngày tại gia đình.

Đối với 10 phường nội thành của thành phố Hải Dương gồm Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Hải Tân, Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Phạm Ngũ Lão, Quang Trung, Thanh Bình, Tân Bình, Ngọc Châu sẽ giao UBND thành phố Hải Dương rà soát và có qui định áp dụng một số biện pháp phòng chống dịch phù hợp đảm bảo an toàn với phương châm vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm