Hai người chết, 1 người mất tích vì giông lốc

(PLVN) - Trận mưa đá, giông lốc xảy ra đêm 23 rạng sáng 24/5 trên địa bàn tỉnh Lai Châu khiến 2 người chết, 1 người mất tích, 1 người bị thương.

Mưa đá, lũ quét tàn phá xã Mù San, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Ảnh Tuổi trẻ.

Mưa đá, lũ quét tàn phá xã Mù San, huyện Phong Thổ, Lai Châu. Ảnh Tuổi trẻ.

Đêm 23, rạng sáng 24/5, trên địa bàn tỉnh Lai Châu xảy ra mưa đá, gió lốc. Thiên tai đã khiến 2 người tử vong gồm: Hảng Thị Mái (SN 1978) và Phàn Thị Vy (SN 2012, trú tại bản Lùng Than). Ngoài ra, một người mất tích là Ma A Sinh (SN 2017, trú tại bản Sin Chải). Trường hợp bị thương là Giàng Thị Dấu (SN 1992, trú tại bản Lảng Than, tất cả đều thuộc xã Mù Sang, huyện Phong Thổ). 

Bà Hảng Thị Mái và Ma A Sinh là hai bà cháu, gặp nạn khi đang ở lán nương và bị đất đá sạt lở vùi lấp. Còn nạn nhân Phàn Thị Vy cùng bố mẹ qua suối bị nước cuốn trôi mất tích. Khi gặp nạn, bố của nạn nhân Vy chỉ kịp cứu vợ mà không cứu được con.

Ngay trong đêm 23/4, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Phong Thổ đã huy động lực lượng đào bới điểm sạt lở, tìm được thi thể bà Mái và đưa người bị thương là Giàng Thị Dấu về Trung tâm Y tế huyện điều trị. 

Đến khoảng 8h ngày 24/5, chính quyền huyện Phong Thổ nhận được thông tin phía Trung Quốc vớt được một xác người. Lực lượng chức năng đã tiếp cận và xác định nạn nhân là Phàn Thị Vy. Hiện cơ quan chức năng hai bên đang làm thủ tục bàn giao thi thể.

Chính quyền địa phương đang huy động các lực lượng tập trung tìm kiếm nạn nhân Ma A Sinh.

Trận mưa đá, gió lốc trên địa bàn xã Mù Sang, Bản Lang, Sin Suối Hồ đêm qua cũng gây thiệt hại nặng về tài sản và nhà ở của người dân. Hiện trời tiếp tục mưa rét, gây khó khăn cho công tác tìm kiếm các nạn nhân, cũng như công tác rà soát, khắc phục thiệt hại.

Đây là trận mưa đá và gió lốc thứ 5 diễn ra tại huyện Phong Thổ từ đầu tháng 3/2020 đến nay, gây thiệt hại nặng về người, tài sản của dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm