Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn mới tiếp nhận 9 trường hợp phải nhập viện do ngộ độc lá ngón, đều quê ở Nghệ An, làm cùng đội trong một công ty tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.
Theo lời kể của bệnh nhân, một người trong nhóm thấy cạnh nơi làm việc có nhiều loại rau rừng mọc, do nhầm lẫn với một loại cây ăn được nên đã hái lá ngón về xào.
Sau ăn khoảng 30 phút cả 9 người đều xuất hiện dấu hiệu đau đầu, chóng mặt nên đã đến bệnh viện cấp cứu.
Tại bệnh viện, các bệnh nhân đã được, rửa dạ dày cấp cứu, uống than hoạt tính và truyền dịch. Sau một ngày cứu chữa tích cực, đến sáng 20/4, sức khoẻ 9 bệnh nhân tạm ổn định.
Tuy nhiên, do chất độc trong lá ngón hấp thụ nhanh qua đường tiêu hóa và có thể gây ra các triệu chứng nặng ảnh hưởng đến thần kinh và gan, thận nên 9 bệnh nhân tiếp tục được làm thêm các xét nghiệm và theo dõi tích cực.