Hải Phòng: Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên

(PLVN) - Sáng 24/10, ông Đỗ Văn Mai, Chủ tịch UBND Thị trấn An Dương (huyện An Dương, TP Hải Phòng) xác nhận lực lượng công an huyện An Dương đang vào cuộc làm rõ vụ việc cháu Đ.C.L.Đ (14 tháng tuổi) bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên tại lớp Mầm non tư thục Hoa Sen.

Lớp mầm non tư thục Hoa Sen, nơi xảy ra sự việc

Lớp mầm non tư thục Hoa Sen, nơi xảy ra sự việc

Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 23/10 khi chị N.T.P.C (SN 1990 trú tại tổ 2 thị trấn An Dương) đón cháu Đ đi học về và phát hiện nhiều vết cào, vết bầm tím trên mặt, trán và ngực cháu bé. Ngay sau khi phát hiện sự việc bất thường này, chị C đã tới cơ quan công an huyện An Dương để trình báo vụ việc.

Hải Phòng:  Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên ảnh 1
 Cháu Đ khi được chị C đón sau buổi học đầu tiên (Ảnh: BĐCC)

Gia đình chị C đã đưa cháu Đ đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Hải Phòng để kiểm tra sức khỏe. Kết quả thăm khám cho thấy, cháu Đ bị chấn thương phần ngực, mặt. Cụ thể, cháu bị thâm tím tụ máu vùng trán, má trái, quanh miệng, xương ức ngang trên sườn II, III. Cháu bị 4 nốt cào dài từ 2-4cm vùng đầu, thái dương, má trái. Tuy nhiên, cháu Đ vẫn tỉnh táo, chơi đùa.

Hải Phòng:  Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên ảnh 2
Cháu Đ bị bầm tím và có nhiều vết cào xước tại má, đầu, thái dương

Chị C cho biết, ngày 23/10 là ngày đi học đầu tiên của cháu Đ. Khi đưa cháu đến lớp và giao cho các cô, cháu khỏe mạnh hoàn toàn và không có một vết xước nào trên mặt. Hiện, gia đình đang yêu cầu cơ quan công an làm rõ nguyên nhân dẫn đến việc cháu Đ bị bầm tím mặt mũi như trên. 

Tối 23/10, hai cô giáo trông cháu Đ tại lớp mầm non tư thục Hoa Sen đã tới nhà xin lỗi gia đình. Nguyên nhân ban đầu được các cô giáo tại lớp mầm non xác định là do cháu Đ bị bạn cào và cắn. Sau buổi đi học đầu tiên, chị C đã cho cháu Đ nghỉ học.

Hải Phòng:  Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên ảnh 3
 Giờ ăn trưa của các cháu tại lớp mầm non Hoa Sen

Sáng 24/10, đại diện lãnh đạo Thị trấn An Dương và Phòng giáo dục huyện An Dương cũng tới gia đình để động viên, chia sẻ. Trao đổi với PLVN, Trưởng phòng Giáo dục huyện An Dương Vũ Mạnh Hùng cho biết đang yêu cầu lớp mầm non báo cáo, giải trình vụ việc.

Theo tìm hiểu của PV, lớp Mầm non tư thục Hoa Sen được UBND thị trấn An Dương cho phép thành lập nhóm trẻ gia đình từ 30/12/2015, do bà Nguyễn Thị Thu Huyền làm chủ nhóm.

Hải Phòng:  Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên ảnh 4
 Cháu Đ đã nghỉ học sau buổi đầu tiên, mặt có bớt tím nhưng các vết xước vẫn rõ nét

Trong khi đó, bà Huyền cũng xác nhận đang giải trình với cơ quan công an về vụ việc nói trên. Lớp Mầm non tư thục Hoa Sen hiện có 37 cháu theo học, trong đó có 13 cháu học lớp nhà trẻ, 10 cháu 3 tuổi và 14 cháu 4 tuổi. Số lượng cán bộ giáo viên tại lớp mầm non là 6 người, trong đó có 1 người làm công tác quản lý, 1 nhân viên nấu ăn và 4 giáo viên.

Lớp mầm non tư thục Hoa Sen có lắp đặt camera. Lực lượng công an đã niêm phong hệ thống camera để điều tra, làm rõ vụ việc.

Hải Phòng:  Công an vào cuộc vụ cháu bé 14 tháng tuổi bị bầm tím mặt mũi sau buổi học đầu tiên ảnh 5
 Gia đình đã trình báo vụ việc tới cơ quan công an
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm