Hải Phòng khôi phục Cầu vượt đường sắt trên đường Cầu Đất

(PLVN) - Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông và chỉnh trang đô thị, Sở Giao thông vận tải TP Hải Phòng sẽ tổ chức thi công khôi phục Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất. Công trình dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Phối cảnh cầu vượt đường sắt trên phố Cầu Đất sau khi được khôi phục.

Phối cảnh cầu vượt đường sắt trên phố Cầu Đất sau khi được khôi phục.

Được xây dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước, qua thời gian bị hư hỏng và xuống cấp, Cầu vượt đường sắt cho người đi bộ trên đường Cầu Đất đã không còn được sử dụng theo đúng công năng của nó.

Vài chục năm qua, mọi vị trí của công trình đã bị một số hộ dân sử dụng để kinh doanh, buôn bán, không chỉ gây mất an ninh trật tự mà còn làm cho khu vực mất mỹ quan đô thị, vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, việc không có cầu vượt đường sắt trên tuyến giao thông vốn đông đúc nhất TP này còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Cầu vượt đường sắt trên tuyến Cầu Đất có chiều dài 31,96m gồm mố cầu và bậc thang lên xuống hai bên, có chiều dài khoảng 24,91m. Đoạn dầm chính vượt qua đường sắt dài 7,05m đã bị tháo dỡ.

Theo phương án được phê duyệt, công trình có kiến trúc là cầu nhịp dầm, dạng vòm bê tông cốt thép chất lượng cao, kết hợp trụ ột, bậc thang bằng đá Grannite trên cơ sở kết cấu khung hiện trạng, tĩnh không phía dưới nhịp vòm cao 5,4m.

Tường thân mố cầu được ốp gạch thẻ trang trí, mang kiến trúc cổ cùng hệ thống chiếu sáng, cây cảnh. Hiện, Sở Giao thông vận tải đang chuẩn bị mọi điều kiện để thi công. Theo kế hoạch, công trình có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2,2 tỷ đồng và được thi công trong 50 ngày.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm