Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3

(PLO) - Bão số 3 đã ảnh hưởng các tỉnh Hải Phòng, Quảng Ninh. Với sức gió từ cấp 8 đến cấp 10 kèm mưa lớn, Dân trí, VTC News ghi nhận, bước đầu bão số 3 đã gây không ít thiệt hại tại các tỉnh này. 

Mưa to, gió thổi rất mạnh, cầu Bãi Cháy cấm xe máy lưu thông. Ảnh Dân trí

Mưa to, gió thổi rất mạnh, cầu Bãi Cháy cấm xe máy lưu thông. Ảnh Dân trí

Mưa ngày càng to, gió dữ dội, cây bên bờ biển Bãi Cháy chao đảo. Nhiều biển quảng cáo trên cầu Bãi Cháy bị gió giật hư hỏng.

11h hôm nay, tại khu vực Cảng quốc tế Tuần Châu đã có gió cấp 7, cấp 8 kèm mưa to. Tất cả các tàu du lịch đã được đưa về nơi tránh trú an toàn. Cảng tàu không một bóng người.

Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3 ảnh 1
Đất đá sạt lở xuống đường tại tỉnh lộ 328. Ảnh Dân trí

Tại tỉnh lộ 328 đoạn Cẩm Phả đã có đoạn bị sạt lở. Sở Giao thông vận tải đã điều phương tiện đến bốc xúc, dọn dẹp để đảm bảo an toàn giao thông.

Tại Cô Tô, Vân Đồn, Mông Dương, Cẩm Phả gió cũng đã mạnh lên cấp 8 giật cấp 9.

Khu vực Đại Yên, Bãi Cháy gió mạnh thổi tung cửa, xe máy đi lại khó khăn và các phương tiện giao thông cũng bắt đầu giảm dần.

Tại Móng Cái gió giật cấp 8, chưa xuất hiện lũ trên sông. Đến 11h trưa nay có một nhà dân tại phường Ninh Dương bị tốc mái, 14 cây xanh đổ, 4 cây cột điện hạ thế bị nghiêng. Khu vực bến xe Ka Long bị ngập cục bộ...

Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3 ảnh 2
Tuần Châu có gió mạnh cấp 7 - 8. Du khách đều đã dời đi

Cũng trong sáng nay tại Hải Phòng, Bão số 3 đã quét qua huyện đảo Bạch Long Vĩ, với sức gió giật cấp 11. Hải Phòng đã bắt đầu xuất hiện các cơn mưa lớn, một số địa điểm sạt lở.

Ông Đỗ Đức Hòa – Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) cho biết, đêm và rạng sáng cùng ngày, bão số 3 đã quét qua đảo Bạch Long Vĩ, với sức gió giật cập 11, kèm theo mưa lớn, may mắn không có thiệt hại về người. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản.

Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3 ảnh 3
Đến 11h cùng ngày, gió bão tại huyện đảo Bạch Long Vĩ lại tiếp tục tăng lên cấp 9, ấp 10. Ảnh VTC News

Đến 11h cùng ngày, gió bão tại huyện đảo Bạch Long Vĩ lại tiếp tục tăng lên cấp 9, ấp 10. 

Sức gió tại Bạch Long Vĩ cấp 6, cấp 7, thỉnh thoảng có những đợt mưa rào nặng hạt. Đến 11h cùng ngày, gió bão tại huyện đảo Bạch Long Vĩ lại tiếp tục tăng lên cấp 9, ấp 10. Theo nhận định của ông Hòa, hiện bão số 3 đang tiến về đất liền các tỉnh ven biển đồng bằng Bắc Bộ.

Tại khu vực Đồ Sơn và nội thành Hải Phòng, xuất hiện những trận mưa rào nặng hạt, kèm theo gió cấp 5, cấp 6. Khu vực biển Đồ Sơn thủy triều đang xuống, sóng biển bình thường và liên tục xuất hiện những trận mưa rào nặng hạt.

Trên bầu trời, mây đen vần vũ từ phía ngoài biển đang tiến về đất liền. Một số điểm thuộc khu du lịch Hòn Dấu Resort xảy ra sạt lở, các lực lượng chức năng đang có mặt để xử lý xử cố.

Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3 ảnh 4
Một số điểm thuộc khu du lịch Hòn Dấu Resort xảy ra sạt lở. Ảnh VTC News

Tại khu vực Cát Bà (Cát Hải, Hải Phòng), từ sáng đến trưa nay, đã xuất hiện những trận mưa rào nặng hạt, kèm theo gió cấp 5, cấp 6, tầm nhìn hạn chế. Đến trưa nay, lượng mưa và cường độ gió đang có chiều hướng tăng dần.

Hải Phòng - Quảng Ninh chao đảo vì bão số 3 ảnh 5
Khoảng 10h hôm nay, tại đầu đường Lê Lợi (đối diện Bảo tàng tỉnh Thái Bình), do thời tiết mưa bão, xe cứu thương 16 chỗ mất lái đã lao lên giải phân cách, xe đã được người dân xung quanh , người đi đường đã giúp đỡ xử lý TNGT. Ảnh VTC News

Trước đó, sáng cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng đã thông báo cho học sinh các cấp nghỉ học. Đến 9h, mọi công tác di dân, đưa tàu thuyền vào tránh trú đã hoàn thành.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm