Hải Phòng sẵn sàng 1500 giường bệnh, xem xét thành lập bệnh viện dã chiến ở ngoại thành

(PLVN) - Theo thống kê nhanh, đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng có thể chuẩn bị tối đa được khoảng 1500 giường bệnh để ứng phó với dịch viêm phổi corona. Nếu cần thiết, Hải Phòng sẽ xem xét thành lập bệnh viện dã chiến ở khu vực ngoại thành.

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2

Lãnh đạo TP Hải Phòng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại BV Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2

Trao đổi với PLVN, lãnh đạo bệnh viện Việt Tiêp giao Khoa Bệnh nhiệt đới khoanh vùng điều trị, chuẩn bị cơ số thuốc, vật tư đủ để điều trị tối đa lên tới 300 người bệnh. Đối với cơ sở 2 của Bệnh viện tại xã An Đồng hiện có 250 giường bệnh và có lên phương án bổ sung số giường lên tới 470 giường nếu gia tăng ca bệnh. Tuy nhiên, tại cơ sở này đang thiếu thiết bị máy thở và một số thiết bị khác. Tại Bệnh viện Y học cổ truyền, hiện số giường bệnh và giường cấp cứu là 235 giường bệnh.

Tại buổi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp thống nhất khoanh vùng điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới nếu có khoảng 300 người bệnh.

Hải Phòng sẵn sàng 1500 giường bệnh, xem xét thành lập bệnh viện dã chiến ở ngoại thành ảnh 1
Hải Phòng đã sẵn sàng khoảng 1500 giường bệnh để ứng phó với dịch 

Trường hợp người bệnh tăng nhiều hơn sẽ chuyển sang cơ sở 2 để điều trị. Trong đó, đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp bổ sung thêm 500 giường bệnh, trong đó có thể tái sử dụng một số giường cũ nâng tổng số giường bệnh tại cơ sở này lên 1.000 giường bệnh; đi cùng với đó là việc chuẩn bị cơ số thuốc men, vật tư, thiết bị để phục vụ công tác khám, chữa bệnh.

Hải Phòng sẵn sàng 1500 giường bệnh, xem xét thành lập bệnh viện dã chiến ở ngoại thành ảnh 2
 Trung tâm tiếp nhận xử lý hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm virus corona ở Cảng hàng không quốc tế Cát Bi

Để sẵn sàng ứng phó với dịch corona, lãnh đạo TP Hải Phòng đề nghị Sở Y tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp chủ động về nguồn nhân lực, sẵn sàng công tác cấp cứu, điều trị người bệnh. Sở Y tế có thể huy động nhân lực, vật tư, thiết bị của các Trung tâm y tế quận, huyện khi cần thiết.

Với Bệnh viện Y học cổ truyền, có thể tăng gấp đôi số lượng giường bệnh lên thành 500 giường bệnh để đáp ứng nhu cầu phòng, chống dịch. Ngoài ra, Sở Y tế xem xét, thành lập bệnh viện dã chiến ở khu vực ngoạithành nếu trường hợp cần thiết.

Như vậy, Hải Phòng hiện sẵn sàng khoảng 1500 giưỡng bệnh để ứng phó với dịch viêm phổi corona.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm