Hải Phòng tiêm vắc Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Ngày 11/3, tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 (huyện An Dương), Hải Phòng bắt đầu triển khai việc tiêm vắc xin Covid-19 cho cán bộ y tế, bác sỹ trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân nhiễm vi rút SARS – CoV- 2 tại Bệnh viện.

Cán bộ y tế đầu tiên tại Hải Phòng được tiêm vắc xin Covid-19

Cán bộ y tế đầu tiên tại Hải Phòng được tiêm vắc xin Covid-19

Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam cho biết, theo phân bổ của Bộ Y tế, đợt đầu, Hải Phòng được cấp 3.000 liều vắc xin Covid-19. Một số các tỉnh, thành như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Dương, Gia Lai đang triển khai tốt hoạt động tiêm vắc xin Covid-19, rất ít các trường hợp có phản ứng phụ.

Trong đợt đầu, Hải Phòng ưu tiên tiêm vắc xin cho lực lượng tuyến đầu tham gia chống dịch như nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị, tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, lực lượng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, người phục vụ trong khu cách ly… 

Để tổ chức việc tiêm vắc xin Covid-19 hiệu quả, Hải Phòng sử dụng hệ thống tiêm chủng mở rộng sẵn có. Trong đợt 1, Hải Phòng tổ chức 15 điểm tiêm, trong đó 14 điểm tiêm tại 14 quận, huyện (trừ huyện đảo Bạch Long Vỹ) và 1 điểm tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp. Trung tâm Y tế các quận, huyện là đầu mối tổ chức triển khai kế hoạch tiêm phòng COVID-19 tên địa bàn.

Đại diện Sở Y tế Hải Phòng đã lựa chọn cán bộ, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm triển khai việc tiêm vắc xin; đồng thời đề nghị các địa điểm tiêm cần bố trí hợp lý việc phân luồng, ký cam kết của người tiêm, bố trí phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm.

Tại tất cả các điểm tiêm phải chuẩn bị chu đáo, hộp chống sốc được trang bị đầy đủ để xử trí tại chỗ, kịp thời. Các bệnh viện trên địa bàn cũng đã sẵn sàng tổ chức các đội cấp cứu lưu động hỗ trợ các điểm tiêm.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm