Hai tiểu thương ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai ca nhiễm COVID-19 mới nhất ở Nghệ An được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và đều là tiểu thương buôn bán ở chợ Vinh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ ở TP Vinh.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ ở TP Vinh.

Tối 23/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 đều là tiểu thương buôn bán tại chợ Vinh.

Ca bệnh mới thứ nhất là chị T.T.H (SN 1982, ở xã Hưng Hòa, TP Vinh). Người này phát hiện dương tính SARS-CoV-2 sau khi được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Ca bệnh mới thứ hai là chị T.T.Q. (SN 1987, ở khối Vĩnh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh). Ngày 23/6, bệnh nhân test nhanh tại Bệnh viện Thái An 2 lần dương tính. Sau đó, bệnh nhân được lấy lại mẫu chuyển đến CDC khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hai tiểu thương ở chợ đầu mối TP Vinh dương tính với SARS-CoV-2 ảnh 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn toàn bộ khu vực chợ.

Do cả 2 trường hợp này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh nên đầu giờ chiều ngày 23/6, lượng chức năng lập 8 chốt kiểm soát xung quanh khu chợ đầu mối rau quả và đình Tây chợ Vinh.

Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 41 ca mắc COVID-19, trong đó TP Vinh: 28 ca, Diễn Châu: 9 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm