Nghệ An: Phong tỏa tạm thời chợ Quang Trung nơi có trường hợp mắc COVID-19 đến mua đồ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 22/6, UBND phường Quang Trung (TP Vinh, Nghệ An) gấp rút phong tỏa tạm thời khu chợ Quang Trung, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương do có bệnh nhân COVID-19 N.T.T từng đến mua sắm.

Gấp rút phong toả chợ Quang Trung để lấy mẫu cho các tiểu thương. Ảnh: Báo Nghệ An

Gấp rút phong toả chợ Quang Trung để lấy mẫu cho các tiểu thương. Ảnh: Báo Nghệ An

Bệnh nhân COVID-19 N.T.T là ca bệnh thứ 33 tại Nghệ An được phát hiện chiều qua 21/6. Trước khi có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, ca bệnh này từng đến chợ Quang Trung mua sắm.

Theo UBND phường Quang Trung cho biết, toàn bộ khu chợ đã được tiến hành phun hoá chất khử khuẩn, phong toả tạm thời để lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương. Tất cả tiểu thương đến khu vực xét nghiệm tuân thủ nghiêm 5K, xếp hàng chờ lấy số, cung cấp thông tin cá nhân và được lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Khi lấy mẫu xong sẽ ngừng phong tỏa và duy trì lực lượng túc trực để kiểm soát người ra vào chợ.

Hiện chính quyền phường Quang Trung đã lập 6 chốt tại 6 cổng ra vào chợ.

Theo thống kê, toàn khu chợ có khoảng 300 tiểu thương liên quan đến bệnh nhân COVID-19 mới được ghi nhận. Các tiểu thương trước khi lấy mẫu đều phải khai báo y tế đầy đủ.

Sáng nay (22/6) tỉnh Nghệ An không ghi nhận trường hợp nào dương tính với SASR -CoV-2, toàn tỉnhđang có 33 ca dương tính tại 5 địa phương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm