Hai vụ cháy thiêu trụi rừng thông và ki ốt bán hàng

(PLO) - Trong ngày, hai vụ cháy xảy ra tại khu vực rừng thông và trung tâm thương mại huyện đã thiêu trụi nhiều diện tích rừng và 6 kí ốt bán hàng của các tiểu thương.

Hai vụ cháy thiêu trụi rừng thông và ki ốt bán hàng

Khoảng 11h trưa ngày 2/7, khu vực rừng thông thuộc núi Đống Cháy (xóm Phúc Điền, xã Hưng Tây, Hưng Nguyên, Nghệ An) xuất hiện đám cháy. Ngọn lửa xuất hiện tại đỉnh núi, nhanh chóng bao trùm quả đồi và lan rộng ra các phía. 

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường thông báo cho các lực lượng hỗ trợ cứu hỏa, cùng với đó huy động hàng trăm người dân địa phương đến tham gia dập lửa. Trung đội dân quân, bộ đội, Đội kiểm lâm cơ động PCCC số 1 (Kiểm lâm Nghệ An), Hạt kiểm lâm Hưng Nguyên… đã tập trung lực lượng để dập lửa. 

Hai vụ cháy thiêu trụi rừng thông và ki ốt bán hàng ảnh 1
 Đám cháy thiêu rụi hơn 10ha rừng thông tại Yên Thành tối ngày 1/7

Đám cháy xảy ra giữa trưa, nắng nóng cùng gió lớn đã gây khó khăn cho việc dập lửa, việc tìm nguồn nước để dập lửa rất khó khăn do đám cháy trên đỉnh. Sau nhiều nỗ lực giữa trưa hè, đến khoảng 15h, đám cháy trên đỉnh núi cơ bản đã được khống chế. Buổi chiều những tàn dư của đám cháy cũng được lực lượng tham gia dập lửa dập tắt hoàn toàn. 

Hai vụ cháy thiêu trụi rừng thông và ki ốt bán hàng ảnh 2
Huy động hàng trăm người tham gia dập lửa (ảnh Báo Nghệ An)

Hiện vẫn chưa thống kê được diện tích rừng bị thiêu rụi, nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra làm rõ.

Trước đó, tại một diễn biến khác, khoảng 2h sáng cùng ngày 2/7, kí ốt hàng tại Trung tâm Thương mại huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) bất ngờ bốc cháy, người dân gần đó đã phát hiện và trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo lực lượng Công an huyện đã có mặt tại hiện trường sử dụng vòi rồng chữa cháy. 

Gần 1 tiếng đồng hồ nỗ lực dập lửa, ngọn lửa tại các kí ốt đã được dập tắt, theo thống kê ban đầu có 6 kí ốt của các tiểu thương bị lửa thiêu rụi hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm