Haiti đề nghị Mỹ hỗ trợ điều tra vụ ám sát tổng thống

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 8/7 cho biết, Mỹ đang đáp ứng đề nghị của cảnh sát quốc gia Haiti về việc hỗ trợ điều tra sau vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise.

Tổng thống Haiti Moise.

Tổng thống Haiti Moise.

Theo Reuters, ông Moise đã bị bắn chết vào sáng sớm ngày 7/7 tại nhà riêng. Ngày 8/7, giới chức Haiti cho biết cảnh sát nước này đã giết hoặc bắt giữ những kẻ bị tình nghi là sát thủ và đang săn lùng những kẻ chủ mưu trong vụ việc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 8/7 cho biết, Washington vẫn thường xuyên liên lạc với các quan chức Haiti, bao gồm cả các cơ quan điều tra, “để thảo luận về cách Mỹ có thể hỗ trợ trong thời gian tới”.

Ông Price cho biết Đại sứ quán Mỹ tại Haiti đang hạn chế các hoạt động của các công dân Mỹ được thuê trực tiếp tại đại sứ quán và các thành viên gia đình của họ cho đến khi có thông báo mới, đồng thời thúc giục các chính trị gia Haiti kiềm chế.

“Chúng tôi tiếp tục thúc giục các quan chức chính phủ Haiti và các bên chính trị liên quan đối thoại vì lợi ích tốt nhất của người dân Haiti và kiềm chế bạo lực”, ông Price nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm