Hàn Quốc bác tin đàm phán về tổ chức hội nghị thượng đỉnh với Triều Tiên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 28/7 bác bỏ thông tin cho rằng hai miền Triều Tiên đang đàm phán để sắp xếp một hội nghị thượng đỉnh khác giữa lãnh đạo hai nước.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên phải) và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin Yonhap, hãng tin Reuters vừa qua dẫn các nguồn tin chính phủ giấu tên đưa tin, Hàn Quốc và Triều Tiên đang tìm cách tổ chức các cuộc hội đàm thượng đỉnh giữa ông Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Một trong những nguồn tin được dẫn lời nói thêm rằng hội nghị thượng đỉnh trực tuyến có thể là một lựa chọn do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, bình luận về thông tin trên, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Park Kyung-mee trong một tuyên bố ngắn gọn khẳng định: “Bản tin của truyền thông nước ngoài là không đúng sự thật”.

Bà Park Kyung-mee khẳng định Hàn Quốc và Triều Tiên vừa qua không tiến hành cuộc thảo luận nào về vấn đề trên.

Phát biểu của Phủ Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra một ngày sau khi Hàn Quốc và Triều Tiên ngày 27/7 đã đưa đường dây liên lạc trực tiếp trở lại hoạt động.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, ông Moon và ông Kim kể từ tháng 4 đến nay đã vài lần trao đổi thư cá nhân và đưa ra thỏa thuận kết nối lại đường dây nóng mà Bình Nhưỡng đã đơn phương cắt 13 tháng trước đó.

Về khả năng các nhà lãnh đạo của hai bên tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần thứ tư, văn phòng của ông Moon khẳng định: "Không có cuộc thảo luận nào về việc tiếp xúc trực tiếp hoặc hội đàm trực tuyến”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm