Hàn Quốc nâng hạn chế COVID-19 ở thủ đô lên mức cao nhất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thủ tướng Hàn Quốc ngày 9/7 cho biết sẽ nâng các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất tại khu vực thủ đô Seoul.

Hàn Quốc từng được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch COVID-19 nhưng đã chậm trong việc bắt đầu triển khai tiêm vaccine.

Hàn Quốc từng được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch COVID-19 nhưng đã chậm trong việc bắt đầu triển khai tiêm vaccine.

Theo AFP, Thủ tướng Hàn Quốc Kim Boo-kyum công bố việc áp dụng các biện pháp hạn chế trên cùng cảnh báo mức tăng kỷ lục về số ca mắc mới COVID-19 tại Hàn Quốc đã đạt đến “mức khủng hoảng tối đa”.

Hàn Quốc trước đây từng được coi là một hình mẫu về cách chống lại đại dịch, với việc người dân đa số tuân theo các yêu cầu về giãn cách xã hội và các quy tắc khác. Tuy nhiên, Seoul đã chậm trong việc bắt đầu triển khai tiêm vaccine do thiếu nguồn cung.

Ngày 9/7, Hàn Quốc ghi nhận 1.316 trường hợp mắc COVID-19, là mức tăng cao nhất hàng ngày kể từ khi đại dịch bắt đầu, với hầu hết các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận ở thủ đô Seoul và các khu vực lân cận vốn là nơi sinh sống của gần một nửa dân số Hàn Quốc.

Theo các cơ quan y tế, các cụm trường hợp bệnh đã xuất hiện ở các khu vực bao gồm trường học, văn phòng và trung tâm mua sắm.

Những trường hợp mắc mới COVID-19 chủ yếu là những người ở độ tuổi 20 và 30 - hầu hết đều chưa đủ điều kiện để tiêm phòng.

Theo các biện pháp hạn chế mới, có hiệu lực từ ngày 12/7 tới và kéo dài trong hai tuần, các cuộc tụ tập nhiều hơn hai người sẽ bị cấm sau 18h00 hàng ngày và các trường học sẽ phải đóng cửa.

Các quán cà phê và nhà hàng được phép hoạt động với lượng chỗ ngồi hạn chế và dịch vụ ăn tối bị cấm sau 22h00.

Các cơ sở giải trí, bao gồm cả quán bar và câu lạc bộ, sẽ phải đóng cửa và tất cả các cuộc biểu tình công khai đều bị cấm trừ các cuộc biểu tình của một người.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm